Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/7: HPG, TCH, SHS

11:09 | 28/07/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HPG, TCH, SHS.

HPG - Tăng mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 24,1

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 21,09

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 25,56

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 19,18

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích: 

Đồ thị giá tăng mạnh và vượt đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần. Tuy nhiên, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng mạnh. Xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại với mức mục tiêu ngắn hạn là 25,56.

hpg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG

TCH - Đà tăng tiếp tục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD đang có xu howngs đảo chiều cắt lại đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, RSI có xu hướng tăng. 

- Đường MA: MA20 và MA50 vận động tăng, trong khi MA200 đi ngang. 

Phân tích: 

Cổ phiếu TCH đang nằm trong xu hướng tăng sau khi chạm ngưỡng đáy tại vùng giá 21. Thanh khoản cổ phiếu tăng mạnh và vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên gần đây, cho thấy động lực tăng đã hồi phục sau khi chạm vùng đáy. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng tăng giá trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu đảo chiều sang tích cực. Đường giá TCH vẫn được nâng đỡ bởi dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng vẫn được củng cố. Như vậy, TCH có thể tăng trở lại vùng giá 24 trong các phiên giao dịch tới.

tch

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCH

SHS - Lui về vùng hỗ trợ

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Nến giảm trong tuần giao dịch gần nhất là tín hiệu suy yếu của đường giá sau những nỗ lực bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự động SMA60.

- Trên đồ thị ngày, SHS vẫn đang duy trì biến động giá tại các vùng giá thấp sau khi đánh mất nền giá tích lũy 9.600 trong phiên giao dịch 24/7.

- SHS đang đối diện với khả năng giảm giá lùi về kiểm định lại vùng 8.300, tương đương đáy cũ được hình thành từ đầu năm 2019.

Phân tích:

Kết phiên 26/7, SHS ghi nhận một nến tăng dạng Spinning Top. Tuy nhiên thanh khoản thấp đi kèm giá đóng cửa chưa vượt được khung giao dịch của phiên liền trước cho thấy đây có thể chỉ là phản ứng mang tính kỹ thuật sau chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp. Về chỉ báo, tín hệu bán đã được kích hoạt dựa trên phân kỳ đảo chiều giảm giá trên chỉ báo MACD(12,26,9). Cổ phiếu có thể sẽ tiếp tục lùi sâu hơn về vùng giá 8.300 đồng – nơi có ngưỡng hỗ trợ dài hạn. 

shs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường