Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/9: FCN, BMI, LHG

07:54 | 28/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FCN, BMI, LHG.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/9: FCN, BMI, LHG - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

FCN - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

FCN đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có sự sụt giảm khá mạnh vào nửa cuối tháng 7 do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ hai. Hôm nay, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu tăng ấn tượng 6,07%, qua đó chính thức vượt qua mức đỉnh cũ của tháng 6 ở ngưỡng 11,2. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của FCN. Tuy nhiên, do chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ xuất hiện sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của FCN nằm tại xung quanh giá 11. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/9: FCN, BMI, LHG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FCN

BMI – Động lực tăng giá đến từ thoái vốn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

BMI công bố KQKD của 1H2020 với doanh thu phí bảo hiểm thuần đạt 2,272 tỉ đồng, tăng trưởng 17,9% so với cùng kì và LNST thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 87 tỉ đồng (giảm 4,9% so với cùng kì). 

Doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng nhờ tăng trưởng các sản phẩm bảo hiểm cá nhân do dịch COVID-19 và tăng trưởng của sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới sau khi cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra. 

Cho năm 2020, BMI đặt kế hoạch doanh thu đạt 4.592 tỉ đồng và LNTT đạt 220 tỉ đồng, cổ tức tiền mặt ở mức 10%. BMI sẽ khó để hoàn thành mục tiêu đề ra do mức những động lực tăng trưởng phí bảo hiểm đã được phản gần hết trong nửa đầu năm. 

Tuy vậy, câu chuyện thoái vốn Nhà nước tại BMI sẽ tạo những động lực ngắn hạn cho giá cổ phiếu từ đây cho tới cuối năm.

LHG – Kì vọng nhiều ở KCN Long Hậu 3

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Phân tích:

Với tình hình cho thuê với mức giá tốt tại KCN Long Hậu 3 giai đoạn 1, KQKD năm 2020 – 2021 của LHG sẽ được đảm bảo và được đóng góp chủ yếu từ dự án này. Kết thúc sáu tháng đầu năm 2020, LHG đã hoàn thành 46% kế hoạch doanh thu và 78% kế hoạch LNTT của cả năm. 

Với khả năng có thể cho thuê thêm được 5 – 10ha trong nửa cuối năm, ước tính doanh thu và LNST  cả năm 2020 của LHG sẽ đạt 623 tỉ đồng (tăng 4% so với cùng kì) và 152 tỉ đồng (tăng 13%).

Triển vọng tăng trưởng của LHG trong các năm sau 2021 sẽ phụ thuộc vào tiến độ hoàn tất đền bù, GPMB cho toàn bộ diện tích còn lại của GĐ1, KCN Long Hậu 3. 

Ngoài ra, liên quan đến khoản phải trả với Công ty TNHH Tân Thuận (IPC), trong kịch bản xấu nhất là LHG sẽ phải thanh toán toàn bộ số tiền còn lại (205 tỉ đồng), có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả lợi nhuận của doanh nghiệp trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường