Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/8: VNM, GTN, SAB

20:52 | 27/08/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VNM, GTN, SAB.

VNM - Tích cực

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/8: VNM, GTN, SAB - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50. - Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích: 

VNM vẫn đang ở trong quá trình dao động tích lũy đi ngang trong khu vực quanh ngưỡng 115 trong hơn hai tháng nay, sau khi có sự hồi phục từ đầu tháng 4. Thanh khoản VNM những tuần gần đây vẫn duy trì giá trị khá tốt và ổn định. 

Các chỉ báo thuật hầu hết đang ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo động lượng RSI đang ở trên mốc 50 và còn cách xa vùng quá mua nên cổ phiếu tiềm năng tiếp tục duy trì đà tăng trung hạn. 

Mã VNM có thể sẽ tiếp tục ở vùng giá dưới 122 cho đến khi số ca lây lan trong cộng đồng của dịch COVID-19 được khống chế và suy giảm. Nếu thị trường chung giữ được trạng thái lạc quan và VNM có các yếu tố cơ bản hỗ trợ tích cực, việc trở lại những vùng giá cao hơn trong quá khứ là hoàn toàn khả thi.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/8: VNM, GTN, SAB - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VNM

GTN - Chạm vùng kháng cự 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD xuất hiện Golden Cross 

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua 

- Đường MA: EMA 12 nằm trên EMA 26

Phân tích:

GTN vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn, chạm mức kháng cự xung quanh vùng 25,5 được thiết lập vào tháng 7. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, chỉ báo xu hướng MACD xuất hiện Golden Cross đồng thời đường EMA 12 vẫn đang nằm trên EMA 26 nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của GTN nằm tại khu vực 23,6.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/8: VNM, GTN, SAB - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu GTN

SAB - Xu hướng thị phần tích cực trong quí II/2020

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Sau khi áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong tháng 4, doanh số đã phục hồi mạnh mẽ so với tháng trước trong tháng 5 và tháng 6 – với tiêu thụ bia trong tháng 6 gần đạt mức trước dịch COVID-19. 

Dù vậy, ban lãnh đạo bày tỏ quan điểm thận trọng rằng tiêu thụ bia khó có khả năng phục hồi trở lại mức trước dịch COVID-19 trong ngắn hạn do diễn biến trong tháng 6 một phần được hỗ trợ tạm thời bởi tâm lý hân hoan của người tiêu dùng sau gian đoạn giãn cách xã hội.

Ngoài ra, người tiêu dung thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh triển vọng vĩ mô còn nhiều bất ổn và sự xuất hiện trở lại của dịch COVID-19 tại Việt Nam thời gian gần đây. 

Mặt khác, SAB gia tăng thị phần trong quí II/2020 dựa theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường FMCG của Nielsen. Thị phần của SAB giảm trong quí III – IV/2019 do các tin đồn thất thiệt về chủ sở hữu của công ty; sau đó trở lại xu hướng tăng kể từ thời điểm đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường