|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/1: PNJ, NTL, VNP

20:22 | 27/01/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận), NTL (Phát triển Đô thị Từ Liêm - Lideco) và VNP (Nhựa Việt Nam).

NTL - Mở rộng đà tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 29,11

- Hỗ trợ ngắn hạn: 23,6

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 29,11

- Hỗ trợ trung hạn: 22,12

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của NTL ở mức 89 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá phiên 26/1 của NTL xác lập mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức đỉnh kỷ lục của cổ phiếu với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Bên cạnh đó, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nếu đà tăng duy trì trong phiên kế tiếp. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/1: PNJ, NTL, VNP - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTL. (Nguồn: VNDirect).

VNP - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

VNP đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh vùng giá 8,5. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa ở mức trần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Thêm vào đó chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua cùng với đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/1: PNJ, NTL, VNP - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNP. (Nguồn: BSC).

PNJ - Phục hồi nhờ biên lợi nhuận được cải thiện

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

PNJ vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2020 với biên lợi nhuận được cải thiện. Cụ thể, biên lãi gộp của công ty tăng lên 20,2% từ mức 19,2% trong quý IV/2019, do doanh thu kênh lẻ vượt trội so với các mảng khác.

Kết quả, PNJ báo lãi sau thuế quý IV tăng 11% so với cùng kỳ năm trước lên 427 tỷ đồng dù doanh thu tăng chỉ 9,8%, đạt 5.900 tỷ đồng.

Yuanta Việt Nam cho rằng hoạt động kinh doanh vàng trang sức của PNJ phù hợp với tổng mức bán lẻ năm 2020. Theo Tổng cục Thống kê (GSO), doanh thu bán lẻ hàng hóa và cung cấp dịch vụ phục hồi rất tích cực vào cuối năm, ghi nhận mức tăng 9,4% trong tháng 12.

Doanh thu bán lẻ cả năm tăng 2,6% theo giá trị danh nghĩa và 1,2% theo giá trị thực. FSC cũng kỳ vọng nhu cầu về vàng trang sức sẽ tiếp tục phục hồi vào năm 2021, sự kỳ vọng này được củng cố bởi việc giá vàng đang bước vào giai đoạn tích lũy và yếu tố mùa vụ được hỗ trợ thêm bởi nhu cầu bị trì hoãn từ năm 2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo