|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/8: DHG, OGC, PVB, DRC

18:05 | 26/08/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DHG, OGC, PVB, DRC.

DHG - Triển vọng tăng trưởng doanh thu trung hạn khiêm tốn

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Công ty nghiên cứu thị trường Mỹ IQVIA dự báo ngành dược phẩm Việt Nam sẽ ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) khoảng 8% trong giai đoạn 2019 - 2023. Về kênh bệnh viện có khả nănh tăng trưởng cao hơn kênh nhà thuốc do gia tăng độ phủ sóng bảo hiểm y tế tại Việt Nam. 

Ngoài ra, khả năng Chính phủ sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với thuốc kê đơn tại kênh nhà thuốc. 

Trong bối cảnh DHG phụ thuộc vào kênh nhà thuốc và thực tế rằng các sản phẩm của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn GPM-WHO thông thường với khả năng cạnh tranh thấp trong đấu thầu vào kênh bệnh viện, triển vọng tăng trưởng doanh thu trung hạn của DHG là không lớn.

Với sự hỗ trợ của Taisho, DHG hiện đang nâng cấp một số dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn Good Manufacturing Practice (GMP) Nhật Bản, một trong những tiêu chuẩn sản xuất hàng đầu trên thế giới. 

Các sản phẩm GMP Nhật Bản có thể được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài của Taisho, cùng với khả năng tham gia vào đấu thầu thuốc chất lượng cao tại kênh bệnh viện ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc nâng cấp về công nghệ diễn ra khá chậm do yêu cầu về thời gian, đóng góp từ các sản phẩm theo chuẩn GMP Nhật Bản sẽ không đáng kể trong vài năm tới.

DRC - Xu hướng tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

DRC đang ở trong trạng thái tăng giá ngắn hạn sau khi có sự điều chỉnh nhẹ vào phiên Thứ Sáu tuần trước. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định.
Các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, các đường EMA xuất hiện Golden Cross, đồng thời chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua, nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DRC nằm tại khu vực 16,8. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/8: DHG, OGC, PVB, DRC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DRC

OGC – Tiến sát ngưỡng kháng cự ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 5,08

- Hỗ trợ ngắn hạn 4,13

- Xu hướng ngắn hạn tăng 

- Kháng cự trung hạn 6,3

- Hỗ trợ trung hạn 3,66

- Xu hướng trung hạn tăng 

Phân tích:

Trong quí II/2020, mức Stock Rating của OGC ở mức 80 điểm, nhưng điểm cơ bản dưới mức 80 điểm và đã cải thiện từ mức 64 lên 74 điểm cho thấy nền tảng cơ bản đã được cải thiện. Tuy vậy, cổ phiếu này chỉ phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng. 

Đồ thị giá của OGC đạt mức cao nhất 52 tuần và dòng tiền duy trì ở mức cao. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý hai mức kháng cự chính là 5,08 và 6,3.

Nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự ngắn hạn 5,08 thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể nhanh chóng mở rộng về mức kháng cự 6,3. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/8: DHG, OGC, PVB, DRC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu OGC

 PVB - Mô hình giá "chữ nhật"

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Đồ thị tuần của PVB để ngỏ dư địa biến động trên pha phục hồi trung hạn. 

- Cổ phiếu kích hoạt tín hiệu mua ngắn hạn theo mô hình giá “chữ nhật”. 

- RSI phục hồi, thoát khỏi ngưỡng trung tính; MACD mở rộng xung lực dương trên ngưỡng Zero-line. 

- Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại mốc giá 20, tương ứng với mục tiêu mô hình “chữ nhật” và ngưỡng kháng cự trên đồ thị tuần.

Phân tích:

Biến động tương quan giữa đường giá của PVB và HNX-Index ghi nhận hiệu suất biến động tăng, vượt trội hơn so với thị trường chung tính từ tháng 4/2020 cho đến nay.  

Đáng chú ý là tính bền vững trong biến động được thể hiện trong biến động 4 tháng gần nhất. Trong khi HNX-Index chịu áp lực hiệu chỉnh giảm, đường giá PVB vẫn duy trì trạng thái đi ngang.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/8: DHG, OGC, PVB, DRC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PVB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường