Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/3: SHB, BVH, GAS

19:49 | 26/03/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SHB, BVH, GAS.

SHB - Quay trở lại mức đỉnh cũ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 12,9

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 11,78

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 15,63

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 9,06

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của SHB ở mức 81 điểm và đây là cổ phiếu mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. Chúng tôi duy trì đánh giá xếp hạng tăng trưởng trung hạn là tích cực. Đồ thị giá của SHB tăng trở lại mức đỉnh cũ và đồ thị giá đang trong giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa vượt hoàn toàn mức đỉnh 12,9. 

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại hoặc xem xét tích lũy ở tỉ trọng thấp nhằm thăm dò xu hướng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/3: SHB, BVH, GAS - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SHB

BVH - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, hồi phục từ vùng bán quá. 

Phân tích:

BVH đang nằm trong nhịp hồi phuc ngắn hạn sau khi chạm ngưỡng đáy tại vùng giá 35. Thanh khoản cổ phiếu vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu, cho thấy động lực tăng đang dần hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/3: SHB, BVH, GAS - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BVH

GAS - Dự phóng lợi nhuận giảm 

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Năm 2020, MBS dự phóng lợi nhuận ròng giảm 22% cùng kỳ về mức 9.367 tỉ đồng và tăng trưởng 20% trong 2021 lên mức 11.215 tỉ đồng. Dựa trên việc chưa có nguồn khí mới, kết hợp với giá cơ sở MFO dự kiến giảm 37%, lợi nhuận gộp giảm 27% và công ty tiếp tục trích 530 tỉ đồng dự phòng quỹ dọn mỏ, MBS ước tính lợi nhuận gộp giảm 20%. 

Dự kiến chi phí quản lý sẽ quay lại mức 1.112 tỉ đồng, tăng 27%, phản ánh việc ghi nhận lại phần phí nộp về PVN. Năm 2019 là năm đầu tiên không phát sinh chi phí này sau 5 năm liên tiếp ghi nhận bình quân 220 tỉ đồng/năm. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/3: SHB, BVH, GAS - Ảnh 3.

Diễn biến giá cổ phiếu GAS

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường