|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/3: DBD, PHR, DHC

20:33 | 24/03/2020
Chia sẻ
Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DBD, PHR, DHC.

DBD - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, đường RSI nằm trên kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

DBD đang nằm trong nhịp hồi phuc ngắn hạn sau khi tích lũy quang vùng giá 43. Thanh khoản cổ phiếu duy trì ở ngưỡng trung bình 20 phiên trong các phiên giao dịch gần nhất, cho thấy động lực tăng đang dần hình thành. Chỉ báo RSI đang và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đang hình thành. Như vậy DBD có thể kiểm tra lại ngưỡng khan cự ngán hạn 52 trong các phiên giao dịch tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/3: DBD, PHR, DHC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DBD

PHR - Trở lại xu hướng giảm trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- PHR đối diện với khả năng của nhịp hiệu chỉnh kéo dài trên xu hướng tăng dài hạn. 

- Áp lực bán tháo dồn dập, phủ nhận liên tiếp các yếu tố hỗ trợ sau nhịp phục hồi ngắn hạn. 

- RSI và MACD Histogram đồng thuần phát đi tín hiệu báo bán. 

- Mục tiêu đà giảm giá ngắn hạn được xác định tại mốc giá 32 theo trắc diện thị trường.

Phân tích:

Mặc dù PHR rất nỗ lực phục hồi sau 06 tháng hiệu chỉnh trung hạn, tuy nhiên chỉ sau ba phiên bán tháo 9/3, 12/3 và 23/3/2020, cổ phiếu đã phủ nhận phần lớn các yếu tố hỗ trợ. Đường EMA 20 và 60 mở rộng phân kỳ âm và trở lại vai trò như ngưỡng kháng cự động của đường giá. 

Một nến Bearish Marubozu xuất hiện sau khi chốt phiên 23/3/2020 đã nhanh chóng phủ nhận vùng hỗ trợ giá 40. Cặp chỉ báo xung lượng và xu hướng đồng thuận cho tín hiệu bán. MACD lao dốc xuống phía dưới ngưỡng zero-line. 

RSI đánh mất ngưỡng trung tính 50 sau nhịp lấy đà. Trong bối cảnh này, khoảng mở 25 – 43 của Bollinger Band Width để ngỏ dư đại cho đà lao dốc tái diễn trong ngắn hạn. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/3: DBD, PHR, DHC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PHR

DHC - Lợi nhuận cất cánh nhờ công suất mới

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Nhu cầu giấy có xu hướng tương quan với nhu cầu tiêu thụ và có tính chu kỳ thấp hơn so với các loại hàng hóa khác. 

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), tiêu thụ giấy đầu người của Việt Nam là 52kg vào năm 2018, thấp hơn nhiều so với 8 0kg của Trung Quốc và 212 kg tại Mỹ. 

Việt Nam có thể ghi nhận tăng trưởng hàng năm ở mức một chữ số cao (7-9) cho tổng mức bán lẻ và sản xuất công nghiệp trong 3 năm tới, củng cố nhu cầu tiêu thụ giấy. 

Mở rộng công suất và cải thiện cơ cấu sản phẩm sẽ giúp gia tăng doanh thu. Nhà máy Giao Long 2 đi vào hoạt động thương mại tháng 9/2019 và vận hành 100% trong quý 4/2019. 

Ngoài ra, DHC có kế hoạch nâng công suất bao bì thêm 130% năm 2021 trong khi có kế hoạch sản xuất giấy kraft (krafliner) (có giá cao hơn 40%-50% so với các sản phẩm hiện tại của DHC) trong năm 2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường