Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/9: ACB, BSR, KDC, HVN

18:24 | 19/09/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm ACB, BSR, KDC, HVN.

ACB - Tăng mạnh 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên đường tín hiệu và đường trung tâm. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên.

Phân tích:

Cổ phiếu ACB đã xác lập mô hình hai đáy trong phiên giao dịch hôm nay với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đáy trước. Thanh khoản cổ phiếu đồng thuận với bước giá và đã vượt lên mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tăng giá đã hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đã cho thấy tín hiệu tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku và hình thành xu hướng tăng giá trung hạn. Như vậy, ACB có thể hồi phục trở về vùng giá 26 - 27 trong các phiên giao dịch tới.

ACB

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACB

BSR - Tăng giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 11

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 9,02

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 12,64

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 8,7

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của BSR chỉ ở mức 35 điểm, đây là mức xếp hạng thấp và kém khả quan trong trung hạn đối với cổ phiếu này. Trong ngắn hạn, đồ thị giá của BSR có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu ngắn hạn chỉ nên mở vị thế mua mới với tỷ trọng thấp.

bsr

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BSR

KDC - Thanh khoản tăng dần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 - Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 21,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 20,4

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Giảm

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 24,5

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 18,17

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức điểm cơ bản đã cải thiện trong hai quý liên tiếp và mức độ thanh khoản tăng dần cho thấy cổ phiếu này phù hợp với các nhà đầu tư ưa thích các cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng trở lại và sớm phản ánh vào định giá trong tương lai. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét mua mới nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự 21,5.

kdc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KDC

HVN - Tiếp cận kênh hỗ trợ trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Chuỗi giảm điểm kéo dài 2,5 tháng kể từ vùng giá 44.300 đồng/cp đã khiến HVN đánh mất 27% thị giá mà chưa có một nhịp hồi phục đáng kể nào.

- Kết thúc phiên ngày 18/09/2019, giá đóng cửa tại mốc 33.500 đồng/cp, tổ hợp 8 nến gần đây là bước đầu định hình cho mô hình hai đáy trước một nhịp hồi phục ngắn phía sau. Thanh khoản hiện đang duy trì ở mức trung bình 20 phiên nên đà giằng co được đánh giá là tiếp tục trong 1 - 2 tuần tới.

Phân tích:

Chuỗi giảm điểm 2,5 tháng, quá trình rơi của HVN không xuất hiện một nhịp hồi phục đáng kể nào khiến cổ phiếu rơi về mốc Fibo thoái lui 78,6% (cho một chu kỳ tình từ mốc 19/11/2018) đây cũng là kênh dưới của vùng sideways up đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/9, giá tạo thành nến bullish quay đầu, tổ hợp 8 nến bước đầu định hình cho mô hình hai đáy trước một nhịp hồi phục ngắn phía sau. Về mặt chỉ báo, RSI(14) đi lên từ vùng quá bán cho tín hiệu về một nhịp hồi phục ngắn hạn. MACD cho tín hiệu tích cực khi bắt đầu cắt lên trên đường signal, histogram hội tụ dương.

hvn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVN

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường