Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/7: DRC, VNM, BCE

10:05 | 21/07/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm DRC, VNM, BCE.

DRC - Hồi phục ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xu hướng tăng với sóng nhanh trên sóng chậm. 

- Chỉ báo RSI: hoạt động tại vùng trung lập. 

- Đường MA: MA200 nằm trên MA50 và MA20. 

Phân tích:

Cổ phiếu DRC có tín hiệu hồi phục sau khi tạo đáy tại ngưỡng 17,95. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt xa ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, cho thấy tín hiệu hồi phục khá mạnh mẽ. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD cũng đều ủng hộ xu hướng này. Cổ phiếu vẫn nằm trong xu hướng tăng giá sau khi có tín hiệu hội tụ. 

Tuy nhiên, đường MA200 cho thấy tín hiệu phục hồi chưa vững vàng trong trung hạn. Như vậy, DRC được kỳ vọng tăng trở lại và test MA200 với giá mục tiêu 21 – 21,5 trong các phiên giao dịch tới.

drc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC

VNM - Tín hiệu bứt phá xuất hiện

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Pha giảm diễn ra trong quý 2/2019 đã không tạo ra những tín hiệu tiêu cực mới. Vùng đáy được tạo lập quanh mức giá 123.000 đồng là cơ sở giúp cổ phiếu duy trì trạng thái tích lũy dài hạn.

- Tín hiệu mua ngắn hạn được hình thành bởi dấu hiệu của mô hình đảo chiều hai đáy. Diễn biến bứt phá ra khỏi kênh giảm ngắn hạn cũng để ngỏ khả năng đảo chiều xu hướng.

- Vùng đỉnh tháng 5/2019 tại quanh mốc giá 136.000 đồng được xác định là mục tiêu gần nếu VNM xác nhận chiều đi lên.

Phân tích:

Phiên giao dịch này 19/7, nến tăng tích cực xuất hiện kèm theo tín hiệu bứt phá kênh xu hướng giảm đã mở ra kỳ vọng của một nhịp tăng ngắn hạn đang hình thành . OBV liên tục dao động phía trên đường SMA (15) cho thấy cầu tích tụ đang quay lại. Đáng chú ý hơn là tín hiệu phân kỳ tăng giá tại MACD và RSI (14) cũng đồng thời được xác nhận theo tín hiệu bứt phá. Nếu tiếp tục vượt qua SMA 60 phiên, VNM có thể tiếp tục hướng tới khu vực 136.000 đồng – tương ứng vùng đỉnh tháng 5/2019.

vnm

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNM

BCE - Khả năng đảo chiều xu hướng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Trên đồ thị tuần, sự phân kỳ xuất hiện ở chỉ báo kỹ thuật RSI kèm theo dấu hiệu chững lại của xu hướng tăng giá từ đầu năm 2019 để ngỏ khả năng đảo chiều xu hướng.

- Trên đồ thị ngày, phiên giao dịch ngày 18/7 ghi nhận một nến bearish marubozu với thanh khoản mở rộng có thể là tín hiệu sớm cho một breakout xuống khỏi vùng dao động đi ngang trong một tháng vừa qua. Diễn biến này cho thấy sự rủi ro cho xu hướng trung hạn.

Phân tích:

Phiên giao dịch ngày 18/7 ghi nhận một nến bearish marubozu kèm khối lượng giao dịch lớn khiến đường giá lùi sâu về tiếp cận biên dưới của giai đoạn đi ngang . Diễn biến này cho thấy lực cung áp đảo và chủ động dẫn dắt xu hướng theo chiều đi xuống. Đây có thể là tín hiệu cho một breakout xuống khỏi vùng đi ngang một tháng vừa qua sẽ sớm diễn ra và mở ra một kịch bản tiêu cực cho xu hướng trung hạn. 

Theo đó, BCE có khả năng  rơi khỏi vùng giá 6.200 và lùi về kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần 5.700, tương ứng với ngưỡng 38,2% Fibonacii retracement của giai đoạn tăng từ đầu năm.

bce

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCE

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường