Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/7: SSI, HSG, L14

18:20 | 17/07/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SSI, HSG, L14.

SSI - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, RSI phá kênh Bollinger trên. 

- Đường MA: MA20 cắt lên MA50 và hướng tới MA200. 

Phân tích: 

Cổ phiếu SSI đã có tín hiêu bứt phá sau xu hướng tích lũy ngắn hạn tại vùng dáy 24,5-25. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt xa ngưỡng trung bình giao dịch trung bình 20 phiên trong phiên, cho thấy tín hiệu khởi đầu xu hướng khá mạnh mẽ. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD cũng đều ủng hộ xu hướng này. Đường giá SSI cũng vượt lên dải mây Ichimoku và cho thấy tín hiệu tăng khá vững chắc. Vận động ba đường MA cũng củng cố xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Như vậy, SSI có thể tăng trở lại ngưỡng giá kháng cự 28 trong các phiên giao dịch tới.

ssi

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI

HSG - Dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 7,74

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 7,28

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 9,05

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 7,01

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Đồ thị giá của HSG vượt đường trung bình 20 ngày với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại. Mức mục tiêu ngắn hạn là 9,05.

hsg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HSG

L14 - Khả năng đảo chiều xu hướng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Một phiên giao dịch giảm mạnh với thân nến dài kèm thanh khoản đột biến thường là tín hiệu cho sự đảo chiều sang xu hướng giảm của L14. 

- Nến giảm mạnh kèm khối lượng giao dịch vượt trội ngày 16/7 có thể là tín hiệu bán sớm cho kịch bản tiêu cực về xu hướng của L14. 

- Chỉ báo RSI cho tín hiệu đảo chiều xu hướng trên cả khung đồ thị tuần và khung đồ thị EOD.

 Phân tích:

Phiên giao dịch ngày 16/7/2019 ghi nhận nến giảm mạnh với thân nến dài và bóng nến ngắn đã phủ nhận hoàn toàn nỗ lực tăng điểm của ba phiên liền trước và khiến L14 chớm vi phạm đường SMA 10 phiên – ngưỡng hỗ trợ động của nhịp tăng từ đầu tháng 5/2019. Thanh khoản vượt trội phiên hôm nay hàm ý cho sự áp đảo của lực cung tại vùng kháng cự dài hạn 58.000. Đây có thể là tín hiệu sớm cho sự đảo chiều của xu hướng.

Chỉ báo RSI sụt giảm mạnh về giá trị và phủ nhận quy luật của xu hướng tăng từ đầu tháng 5 đồng thời rơi xuống khỏi ngưỡng quá mua 70. Diễn biến này cho thấy đà tăng giá có thể đã chấm dứt và L14 đang bước vào một xu hướng giảm.

l14

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu L14

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường