|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: DXG, FLC, BMI

20:24 | 19/04/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DXG (Tập đoàn Đất Xanh), FLC (Tập đoàn FLC) và BMI (Bảo hiểm Bảo Minh).

FLC - Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 15,25

- Hỗ trợ ngắn hạn: 11,79

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 18,24

- Hỗ trợ trung hạn: 10,22

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của FLC ở mức 81 điểm, nhưng điểm cơ bản chỉ ở mức 64 điểm cho nên xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu phụ thuộc phần lớn vào biến động giá của cổ phiếu. Sức mạnh giá ở mức 97 điểm, mặc dù dư địa tăng trưởng vẫn còn nhưng rủi ro tăng dần. 

Đồ thị giá của FLC đạt mức cao nhất 52 tuần và đồ thị giá vượt mức kháng cự ngắn hạn 13,3. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ mới 13,3 trong vài phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: DXG, FLC, BMI - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FLC. (Nguồn: VNDirect).

BMI - Bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Tiến vào vùng quá mua

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

BMI đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi điều chỉnh ngắn hạn về quanh khu vực 25 vào cuối tháng trước.

Thanh khoản giữ ở mức cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa tăng mạnh 5,05%, qua đó chính thức vượt qua ngưỡng kháng cự 28. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Mặc dù vậy, chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể xuất hiện một nhịp tích lũy ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/4: DXG, FLC, BMI - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BMI. (Nguồn: BSC).

DXG - Dự kiến lãi ròng quý I đạt 530 tỷ đồng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) tổ chức buổi gặp gỡ các nhà phân tích vào sáng thứ 6 (ngày 16/4).

Ban lãnh đạo kỳ vọng doanh thu quý I/2021 sẽ đạt 2.852 tỷ đồng, tăng 374% so với quý I/2020 và lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ tăng 685% lên 530 tỷ đồng. Kết quả này phần lớn nhờ vào việc bàn giao hai dự án Opal Boleuvard và Gem Sky World. Hai dự án này đóng góp hơn 81% vào tổng lợi nhuận trước thuế, trong khi mảng dịch vụ đóng góp 19%.

Những sự kiện khác trong quý I/2021 bao gồm việc thành lập CTCP E&C, đây là một công ty tư vấn về các thủ tục pháp lý, thiết kế và phát triển dự án. Công ty con vừa thành lập này sẽ kết hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (DXS) tạo thành một hệ sinh thái tư vấn dịch vụ cho Đất Xanh.

Ngoài ra, DXG vừa ký một hợp đồng hợp tác chiến lược với McKinsey và xem đây như là một đơn vị tư vấn cốt lõi đối với chiến lược 10 năm của Tập đoàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.