Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/3: IDJ, DLG, VIC

18:34 | 19/03/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm IDJ, DLG, VIC.

IDJ - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 nằm trên EMA26. 

Phân tích:

IDJ thời gian vừa qua đã ở trong trạng thái điều chỉnh sau khi lập đỉnh tại vùng giá 20 nhưng hiện tại đang có sự hồi phục và vẫn giữ được đà tăng trung hạn của mình. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định. 

Các chỉ báo thuật hiện chưa có sự đồng nhất về trạng thái. Tuy vậy, đường EMA12 vẫn đang ở trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI cũng đã trở lại khu vực trên giá trị 50 nên cổ phiếu có thể tiếp tục tăng giá trong những phiên tới. IDJ tiềm năng tiếp cận trở lại ngưỡng kháng cự 20 và cần tìm thêm động lực để vượt qua vùng cản tâm này.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/3: IDJ, DLG, VIC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu IDJ

DLG - Dòng tiền vẫn trong xu hướng tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 2,07

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 1,78

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 2,22

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 1,37

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của DLG ở mức 91 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng trung hạn của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DLG tiến về gần về gần vùng kháng cự ngắn hạn 2,07 và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh. 

Điểm tích cực là khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao và dòng tiền đã cải thiện kể từ tháng 12/2019. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của DLG được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại, nhưng các nhà đầu tư chỉ nên giải ngân với tỉ trọng thấp do rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn còn cao.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/3: IDJ, DLG, VIC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DLG

VIC - Doanh số bán xe VinFast tăng tốc, dịch virus corona ảnh hưởng diễn biến kinh doanh của Vinpearl

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Sự bùng phát dịch virus corona sẽ tác động mạnh mẽ đến lợi nhuận của mảng khách sạn nghỉ dưỡng trong ngắn hạn (đặc biệt trong quí I/2020) khi các khu vực tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng chiếm khoảng 75% tổng số lượng phòng quản bởi Vinpearl. 

Theo VCI, bùng phát dịch chỉ là vấn đề tạm thời, do đó triển vọng tăng trưởng trong dài hạn của mảng khách sạn nghỉ dưỡng vẫn duy trì ổn định trong khi dự báo EBITDA của mảng này sẽ đạt điểm hòa vốn trong năm 2022.

Mảng công nghiệp tiếp tục triển khai mạnh mẽ chiến dịch marketing nhằm gia tăng thị phần. Ước tính, VinFast chiếm 5% thị phần trong năm 2019 (15.300 xe đã bàn giao trong tổng số 300.000 xe đã bán ra ở Việt Nam). 

Do doanh số xe hơi bán lẻ thấp tại Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2020, dự phóng doanh số xe hơi VinFast bán ra trong năm 2020 còn 25.100 xe (khoảng 7% thị phần). Thị phần của VinFast tăng chủ yếu nhờ triển khai mạnh mẽ chiến dịch khuyến mãi và kế hoạch mở rộng mạng lưới phân phối (40 cửa hàng trưng bày và đại ủy quyền tính đến tháng 2/2020). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường