Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/12: MWG, TNG, AMD, VIB

07:16 | 20/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm MWG, TNG, AMD, VIB.
ac56d6ca2c2ad5748c3b

Nguồn: Ánh Hường

MWG - Tiếp tục quá trình giảm điểm 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Tâm lý bi quan bao trùm thị trường trong những tuần cuối cùng của năm 2019 

- Kết thúc phiên ngày 18/12, giá cổ phiếu đóng cửa tại mốc 110 hình thành một nến Black Closing Marubozu, đồng thời ba nến gần đây hình thành tổ hợp Three Outside Down khi Test không thành công ngưỡng kháng cự 116

- Cổ phiếu tiếp tục giảm với áp lực bán gia tăng. Điều này cho thấy khả năng cao nhịp phục hồi vừa rồi đã chấm dứt và cổ phiếu tiếp tục nhịp điều chỉnh trong những phiên tới.

Phân tích:

Kết thúc phiên ngày 18/12, giá đóng cửa tại mốc 110 hình thành một nến Black Closing Marubozu, đồng thời 3 nến gần đây hình thành tổ hợp Three Outside Down khi Test không thành công ngưỡng kháng cự 116.

Cổ phiếu tiếp tục giảm với áp lực bán gia tăng. Điều này cho thấy khả năng cao nhịp phục hồi vừa rồi đã chấm dứt và cổ phiếu tiếp tục nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. 

Về mặt chỉ báo, MACD cho thấy sự suy yếu của nhịp hồi phục khi đang hội tụ với đường Signal từ trên xuống. Histogram hội tụ về 0. RSI(14) cũng cho thấy sự suy yếu khi đang có xu hướng quay trở lại vùng quá bán khi Test không thành công vùng giá 116.

Fibonanci thoái lui 50% cùng MA200 đang đóng vai trò là khu vực hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn cũng được coi là vùng giá mục tiêu của nhịp điều chỉnh lần này.

mwg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MWG

TNG - Mô hình hai đáy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

TNG đang nằm trong xu hướng hồi phục hình thành ngưỡng hỗ trợ khá vững chắc tại ngưỡng giá 15. Thanh khoản cổ phiếu tăng trở lại và vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, báo hiệu động lực tăng đã hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu đã cắt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, TNG nhiều khả năng kiểm tra lại ngưỡng giá 18 trong các phiên giao dịch tới.

tng

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG

AMD - Điều chỉnh trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Dấu hiệu của sự phân phối xuất hiện khi AMD đang có những diễn biến nhanh và lỏng lẻo kèm với đó là thanh khoản lớn đột biến trong hai phiên giao dịch gần đây. 

- Đóng cửa ngày 18/12, một nến Bearish biên độ rộng với giá giảm sàn xuất hiện cảnh báo cho nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Phân tích:

Phiên ngày 17/12, nến dạng Bearish với cùng thanh khoản khớp lệnh gấp đôi trung bình 20 phiên đã phá vỡ toàn bộ nỗ lực tăng giá trong giai đoạn trước đó. Phiên giao dịch ngày tiếp theo một cây nến Bearish rơi ngay từ đầu phiên đã củng cố thêm tín hiệu đảo chiều. 

Từ đó xác nhận tín hiệu giảm ngắn hạn kích hoạt. Xu hướng giảm trong ngắn hạn được ủng hộ bởi thanh khoản trong các phiên gần đây. Bởi tần suất xuất hiện dày đặc cũng như độ lớn ngày một gia tăng cho thấy lực cung dồi dào. 

Tất cả những điều trên mở ra dự báo cho một kịch bản điều chỉnh trong ngắn hạn. Mức giá giảm mục tiêu là vùng giá 2.180 được xác định tại ngưỡng fibonanci thoái lui 50% và cũng là vùng có sự hiện diện của đường SMA 20 phiên giao dịch.

amd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AMD

VIB - Zu hướng giảm giá ngắn hạn có dấu hiệu chững lại

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Sau nhịp giảm kéo dài từ tháng 10 đến đầu tháng 12/2019, VIB dao động tạo thành một vùng tích lũy ngắn với tần suất các nến doji nhỏ xuất hiện liên tục trong hai tuần gần đây và độc dốc của giá tăng dần để ngỏ cho sự đảo chiều tăng giá ngắn hạn. 

- Vùng hỗ trợ của VIB được giữ vững, áp lực bán tại đây suy yếu là kỳ vọng cho sự xuất hiện của nhịp hồi phục trong ngắn hạn. 

- Chỉ báo RSI, MACD đều thể hiện sự hồi phục trong thời gian gần đây.

Phân tích:

Trên đồ thị ngày, xu hướng giảm chững lại khi VIB lùi về mốc 38,2% Fibonacci extension tính cho nhịp tăng giá từ vùng giá 13,4 lên 18,8. Đây là mốc hỗ trợ khá vững chắc cho các nhịp điều chỉnh trong quá khứ của VIB. 

Trong 2 tuần trở lại đây, cổ phiếu liên tiếp xuất hiện các nến doji với biên độ dao động nhỏ cho thấy tâm lý do dự diễn ra ngay tại vùng hỗ trợ này. Thanh khoản giảm chỉ duy trì ở mức hơn 150.000 đơn vị/phiên cho thấy tại đây áp lực bán suy yếu. 

Độ dốc của đường giá bắt đầu tăng dần lên thể hiện kỳ vọng hồi phục của cổ phiếu trong ngắn hạn. Tuy hiện tại khối lượng chưa thực sự thuyết phục nhưng áp lực bán tại vùng giá cao không còn mạnh sẽ là động lực cho nhịp đảo chiều tăng giá này của VIB. 

Các chỉ báo RSI và MACD đều thể hiện xu hướng tăng lên tích cực. MACD histogram đảo chiều từ âm sang dương cho thấy tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn đang được củng cố.

vib

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường