|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/1: PNJ, VND, SZC

23:19 | 18/01/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận), VND (Chứng khoán VNDirect), SZC (Sonadezi Châu Đức).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/1: PNJ, VND, SZC - Ảnh 1.

Sản phẩm trang sức của PNJ. (Ảnh: Song Ngọc).

PNJ - Duy trì đà tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Tiệm cận vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

PNJ vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 cho đến nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng trở lại.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/1: PNJ, VND, SZC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PNJ. (Nguồn: BSC).

VND - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 37,69

- Hỗ trợ ngắn hạn: 28,53

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 37,69

- Hỗ trợ trung hạn: 26,85

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của VND ở mức 98 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của VND xác lập mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức cao kỷ lục của cổ phiếu này. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của VND cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng vì nhịp điều chỉnh vẫn có thể còn xuất hiện.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/1: PNJ, VND, SZC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VND. (Nguồn: VNDirect).

SZC - Hưởng lợi từ quỹ đất lớn

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

Theo đánh giá của MBS, kết quả kinh doanh của SZC tiếp tục tăng trưởng mạnh cùng với giá cho thuê đất khu công nghiệp và giá bất động sản tiếp tục tăng lên trong năm 2020 với mức tăng đạt khoảng 18 - 20%.

Mặt khác, công ty chứng khoán cũng đánh giá quỹ đất sạch sẵn sàng kinh doanh của SZC còn rất lớn và tiếp tục tăng thêm trong năm khi công ty tích cực đẩy nhanh quá trình đền bù giải tỏa.

Cùng với đó, thị trường bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được hưởng lợi nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài dịch chuyển vào Việt Nam trong những năm tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.