Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: CTG, PTB, CCL, PET

21:22 | 17/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CTG, PTB, CCL, PET.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: CTG, PTB, CCL, PET - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTG - Rủi ro suy giảm chất lượng tài sản do dịch bệnh

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

Trong nửa đầu năm 2020, VietinBank thực hiện tiết giảm chi phí hoạt động với CIR giảm xuống mức 32%, giảm trích lập dự phòng 10,6% so với cùng kì giúp lợi nhuận tăng trưởng mạnh 39,8% so với cùng kì

Đây là mức trích lập dự phòng thấp hơn so với năm 2019 do VietinBank dự kiến không trích lập hết cho khoản nợ VAMC năm nay. Trong năm 2020, ước tính chi phí trích lập dự phòng của VietinBank sẽ tăng 18% so với cùng kì, thấp hơn so với mức tăng ước tính toàn ngành là 24%.

Tính đến hết nửa đầu năm 2020, VietinBank đã tái cơ cấu nợ cho 0,9% khoản vay, thấp hơn nhiều so với các ngân hàng khác. Với kì vọng nền kinh tế sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020 và 2021, mức trích lập dự phòng và lợi nhuận hiện nay có thể giúp VietinBank chống chọi trước sự suy giảm về lợi nhuận mà chưa ảnh hưởng đến VCSH.

PTB - Đà tăng tiếp tục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân dương, MACD nằm trên đường tín hiệu 

- Chỉ báo RSI: trung lập, chạm kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

PTB đang nằm trong xu hướng tăng giá kể từ vùng đáy 44. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD cũng đều ủng hộ nhịp tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. Nếu cổ phiếu vượt ngưỡng 60 với thanh khoản lớn, có thể tăng đén ngưỡng 65.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: CTG, PTB, CCL, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PTB

CCL - Thoát khỏi giai đoạn đi ngang

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 8,38

- Hỗ trợ ngắn hạn 7,47

- Xu hướng ngắn hạn tăng 

- Kháng cự trung hạn 9,85

- Hỗ trợ trung hạn 6,55

- Xu hướng trung hạn giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của CCL ở mức 86 điểm, đặc biệt điểm cơ bản duy trì ở mức cao cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực.

Đồ thị giá của CCL thoát khỏi giai đoạn đi ngang và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức đỉnh ngắn hạn trong tháng 7/2020 (tức là mức 8,45). 

Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh và xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: CTG, PTB, CCL, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CCL

PET - Tiến về đỉnh 52 tuần 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 9,6

- Hỗ trợ ngắn hạn 8,74

- Xu hướng ngắn hạn tăng 

- Kháng cự trung hạn 10,94

- Hỗ trợ trung hạn 8,06

- Xu hướng trung hạn tăng 

Phân tích:

Mức Stock Rating cùa PET ở mức 84 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực.

Đồ thị giá của PET tăng mạnh về gần mức cao nhất 52 tuần và đồ thị giá cũng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của PET cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 18/9: CTG, PTB, CCL, PET - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PET

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường