Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/9: PVS, HSG, VHM

05:28 | 17/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PVS, HSG, VHM.

PVS - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

PVS vẫn đang ở trong trạng thái dao động đi ngang sau khi đã có sự hồi phục vào đầu tháng 8. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang có giá trị tốt và ổn định. Các chỉ báo thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tích cực. 

Mặt khác, dù cho đường MACD chưa cắt lên trên đường tín hiệu nhưng việc chỉ báo RSI đang tăng dần và vẫn còn cách khá xa vùng quá mua sẽ là yếu tố hỗ trợ giúp PVS hướng đến những vùng giá cao hơn trong thời gian tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/9: PVS, HSG, VHM - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PVS

HSG - Vượt đỉnh tháng 6

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của HSG là 96 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá của HSG đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức tích cực. Đồ thị giá của HSG vượt mức đỉnh tháng 6/2020 và đạt mức cao nhất 52 tuần. 

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn với mức kì vọng trung hạn là 18,07.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/9: PVS, HSG, VHM - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HSG

VHM - Đứng vững giữa đại dịch COVID-19

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Dự án hoàn thành vượt tiến độ, bù đắp cho các tác động tiêu cực của đại dịch COVID19. Tiến độ bàn giao và presales cũng đang được triển khai theo kế hoạch, khoảng 7.600 căn (trong đó 3 dự án lớn chiếm 80% tổng số căn) đã được bàn giao trong quí II/2020. 

VHM mở rộng sang phân khúc nhà ở trung cấp, phân khúc được hỗ trợ bởi nhu cầu thực từ tầng lớp trung lưu ngày càng tăng của Việt Nam. VHM cũng đang tận dụng quĩ đất vượt trội sẵn có của mình với chiến lược bán sỉ và chuyển nhượng đất sạc cho các nhà phát triển khác. 

Điều này giúp VHM đẩy nhanh thời gian hoàn vốn và hưởng lợi từ phân khúc cao cấp/ hạng sang mà không phải chịu rủi ro khi trực tiếp phát triển. 

Cập nhật KQKD 6 tháng đầu năm, doanh thu bán bất động sản đạt 34.100 tỉ đồng (giảm 1% so với cùng kì) và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của VHM là 10.600 tỉ đồng (tăng 8% so với cùng kì). 

Trong nửa đầu năm 2020, hoạt động presales đã hoàn thành 45% kế hoạch cả năm về giá trị hợp đồng và 57% về số lượng. Giá trị đặt cọc chưa thanh toán tăng lại đạt 93.000 tỉ đồng trong quí II/2020, cho thấy tính bền vững của lợi nhuận trong tương lai. 

Nhiều sự kiện sôi động sẽ diễn ra (mở bán, presales và bàn giao). Trong quí III/2020, các sự kiện mở bán đã được tổ chức cho ba phân khu của dự án Vinhomes Grand Park ở Quận 9 của Thành phố Hồ Chí Minh (khu Manhattan, khu Origami và Khu Masteries). 

Ngoài ra, VHM dự kiến mở bán các căn hộ thấp tầng tại Vinhomes Wonder Park ở Hà Nội vào quí IV/2020. 

Bên cạnh đó, khoảng 21.000 căn hộ dự kiến sẽ được bàn giao trong nửa cuối năm 2020, chủ yếu từ ba dự án lớn (Ocean Park và Smart City ở Hà Nội, và Grand Park ở Thành phố Hồ Chí Minh). 

Bước sang năm 2021, VHM có kế hoạch mở bán hai siêu đại dự án mới là Long Beach Cần Giờ (2.870 ha tại TP HCM) và Hạ Long Xanh (7.000 ha tại Quảng Ninh).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường