Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/6: GEG, DRC, DTD

18:45 | 16/06/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GEG (Điện Gia Lai), DRC (Cao su Đà Nẵng) và DTD (Đầu tư phát triển Thành Đạt).

GEG - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

GEG đang hình thành nhịp hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng đáy 15 - 16. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng đang tiến tới dải mây Ichimoku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/6: GEG, DRC, DTD - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEG. (Nguồn: BSC).

DRC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 29,77

- Hỗ trợ ngắn hạn: 26,33

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 35,45

- Hỗ trợ trung hạn: 23,75

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DRC ở mức 84 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của DRC vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các nhà đầu tư chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp.

- Đồ thị giá của DRC tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/6: GEG, DRC, DTD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: VNDirect).

DTD - Thanh khoản bùng nổ thúc đẩy tín hiệu đảo chiều

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 tuần, dư địa biến động của DTD được mở rộng trên cơ sở độ rộng của kênh giá tăng trung hạn.

- Thanh khoản bùng nổ tích cực tại vùng vai phải của mẫu hình vai - đầu - vai ngược. Tín hiệu tăng ngày 14/6 giúp hoàn thiện mẫu hình và kích hoạt điểm mua mới.

- Tín hiệu từ Force Index hàm ý về xung lực chiều lên đang được đẩy mạnh. Tín hiệu kiểm định từ EMA và MACDHistogram đồng thuận với kỳ vọng tăng giá.

- Độ rộng kênh giá trung hạn đang dẫn chiếu tới vùng giá 50. Tuy nhiên, dựa trên mức độ phản ứng tâm lý của cổ phiếu trong các nhịp tăng ngắn hạn, mức Fibonacci Extension 61,8% tại giá 42 sẽ là mục tiêu gần của cổ phiếu.

Phân tích:

Sau 3 tháng duy trì trạng thái phân kỳ xu hướng với HNX-Index, sức mạnh giá của DTD đã có dấu hiệu khôi phục trở lại nhờ lực cầu đẩy mạnh sau tín hiệu tạo đáy ngắn hạn trong vùng gia 30 - 32.

Sự hiện diện của mẫu hình đảo chiều dạng vai đầu vai ngược cùng vai trò hỗ trợ của kênh giá tăng trung hạn đang dẫn chiếu tới kịch bản hình thành pha biến động tăng mới thuận chiều xu hướng chính. Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc vị thế mua với cổ phiếu DTD cho kỳ vọng sự tiếp diễn của xu hướng tăng trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 17/6: GEG, DRC, DTD - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DTD. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo