|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/1: SAB, STK, HLD

20:30 | 12/01/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SAB, STK, HLD.

SAB - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) 

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

SAB đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn trong tháng 12. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng tăng dần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/1: SAB, STK, HLD - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SAB. (Nguồn: BSC).

HLD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 30,29

- Hỗ trợ ngắn hạn: 24,85

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 30,35

- Hỗ trợ trung hạn: 23,31

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của HLD ở mức 81 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của HLD có dấu hiệu kết thúc giai đoạn đi ngang và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Bên cạnh đó, dòng tiền ngắn hạn được cải thiện nên nhiều khả năng HLD sẽ vượt mức kháng cự 30,29 trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/1: SAB, STK, HLD - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HLD. (Nguồn: VNDirect).

STK - Kết quả kinh doanh năm 2021 được dự báo tăng trưởng

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo SSI Research, sợi tái chế sẽ tiếp tục là động lực tăng trưởng tiềm năng của STK, trong khi giá bán bình quân của sợi nguyên sinh phục hồi cũng sẽ góp phần hỗ trợ tăng trưởng doanh thu và cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp.

Mặt khác, việc đầu tư liên tục vào R&D bước đầu đã có kết quả, giúp STK giành thêm nhiều đơn đặt hàng hơn cho sợi tái chế và bước đầu đặt chân vào lĩnh vực nội thất ô tô với một khách hàng ở Mỹ trong năm 2020.

SSI ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận ròng năm 2021 của STK lần lượt tăng 26% và 72% so với kết quả ước thực hiện năm trước lên 2.400 tỷ đồng và 228 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh tăng trưởng được hỗ trợ bởi nhu cầu đối với sợi tái chế của STK gia tăng và giá sợi nguyên sinh phục hồi.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo