Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 12/7: VRE, LCG, SSI

18:35 | 11/07/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VRE, LCG, SSI.

Hai cổ phiếu theo trường phái phân tích kỹ thuật công ty chứng khoán đưa ra gồm VRE và LCG.

VRE – Chờ bứt phá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tăng giá ngắn hạn 

- Đường MA: Giá nằm trên MA50 nằm trên MA150 nằm trên MA200 

- Chỉ số sức mạnh thị trường đang tạo định ngắn hạn mới cho thấy VRE đang khỏe hơn thị trường 

Phân tích: 

Cổ phiếu VRE sau một thời gian giảm điểm theo thị trường thì từ đầu năm 2019 đến nay cổ phiếu đã có một sự hồi phục khá tốt. Giai đoạn từ 14/3/2019 đến nay, VRE đã trải qua một nhịp điều chỉnh với thanh khoản giảm dần trong một biên độ giá không quá lớn cho thấy những nguồn cung xấu từ thị trường đang bị hấp thụ. Trong ngắn hạn từ phiên ngày 28/6/2019 đến nay, giá VRE tăng đi kèm Khối lượng giao dịch tăng dần cho thấy dòng tiền lớn đang tham gia vào VRE. Ngưỡng kháng cự khá mạnh của VRE là vùng giá 36,5.

vre

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VRE

LCG - Mô hình đảo chiều trung hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 10,6

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 9,82

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 12,32

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 8,97

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của LCG ở mức 83 điểm cho thấy các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục vị thế mua và nắm giữ. Đồ thị giá của LCG tăng về gần mức kháng cự ngắn hạn 10,6 với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại. Mức mục tiêu ngắn hạn 12,32.

lcg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LCG

Cổ phiếu theo trường phái phân tích cơ bản công ty chứng khoán đưa ra là SSI.

SSI - Danh mục tự doanh nhiều khả năng sẽ hỗ trợ cho tình hình kinh doanh khó khăn

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

CTCP Chứng khoán SSI luôn nằm trong top CTCK hàng đầu trong vòng 5 năm qua với các mảng kinh doanh môi giới, đầu tư tự doanh, quản lý quỹ và ngân hàng đầu tư.

Giá trị tài sản nắm giữ đến khi đáo hạn (HTM) cao, chiếm đến 56,5% tổng tài sản trong quý 1/2019 sẽ hỗ trợ thu nhập lãi trong quý 2/2019, qua đó giúp SSI đạt mục tiêu cả năm.

Việc bãi bỏ mức sàn phí hoa hồng trong tháng 2/2019 ảnh hưởng đến tâm lý thị trường đối với mảng môi giới chứng khoán. SSI khẳng định tại ĐHCĐ 2019 rằng sẽ không tham gia cạnh tranh về phí hoa hồng nhưng tỷ lệ hoa hồng trong quý I/2019 là 21 điểm cơ bản, đi ngang so với mức 20 điểm cơ bản quý I/2018.

Daiwa không tăng cổ phần tại SSI trong 6 tháng đầu năm và hoạt động M&A trên thị trường này nhiều khả năng sẽ trầm lắng trong năm 2019. Việc Daiwa không hề tăng cổ phần trong 6 tháng đầu năm 2019 cho thấy Daiwa hài lòng với tình hình hiện tại. Trong khi đó, việc tham gia của các cổ đông nước ngoài như CLSA (như Financial Times ngày 12/8/2019 dự báo) khó có thể xảy ra trong năm 2019 trong bối cảnh giao dịch trầm lắng như hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường