Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/12: VCB, NVL, VJC

19:17 | 10/12/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VCB, NVL, VJC.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/12: VCB, NVL, VJC - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

VCB – Sức mạnh giá vẫn ở mức thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn 96,5

- Hỗ trợ ngắn hạn 90,68

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Kháng cự trung hạn 105,15

- Hỗ trợ trung hạn 85,58

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của VCB ở mức 81 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này vẫn tích cực. Tuy nhiên, sức mạnh giá của VCB chỉ ở mức 68 điểm cho thấy đà tăng trưởng giá cổ phiếu này vẫn còn thấp và xu hướng tăng ngắn hạn chưa thể bền vững. 

Đồ thị giá của VCB đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Tuy nhiên, rủi ro có dấu hiệu gia tăng khi mức 96,5 được xem là ngưỡng kháng cự ngắn hạn đối với cổ phiếu này cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh kiểm định lại mức hỗ trợ mới 94,5. 

Nếu đồ thị giá xuyên thủng mức hỗ trợ 94,5 thì các nhà đầu tư ngắn hạn cần xem xét hạ dần tỉ trọng nắm giữ trên cổ phiếu này. Ngược lại, nếu đồ thị giá vượt lên khỏi mức kháng cự 96,5 thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về mức 105,15.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/12: VCB, NVL, VJC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCB

NVL - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng mua quá, xu hướng tăng. 

Phân tích:

NVL vừa hình thành phiên bứt phá trước ngưỡng giá 60.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo MACD đang ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo RSI cho thấy cổ phiếu có thể tích lũy 1 - 2 phiên trước khi tiếp tục nhịp tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, phản ánh xu hướng tăng giá trung hạn. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/12: VCB, NVL, VJC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu NVL

VJC - Thu hút sự quan tâm của dòng vốn ngoại

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- VJC để ngỏ tín hiệu đảo chiều theo mô hình “double bottoms” trên đồ thị tuần. 

- Quy luật biến động ngắn hạn trên EOD của cổ phiếu được báo quát dưới dạng hộp Davas. Tín hiệu mở rộng xu hướng theo mô hình này xuất hiện tại phiên 9/11/2020. 

- EMA 20 phiên tiếp tục duy trì hỗ trợ xu hướng. RSI duy trì giằng co quanh mốc 70

Phân tích:

Không chỉ là cổ phiếu ghi nhận mức hiệu suất tăng ấn tượng trong nhóm Bluechips sau hơn một tháng trở lại đây, VJC còn gây sự chú ý khi ghi nhận sự xuất hiện của dòng vốn ngoại. 

Sau khoảng thời gian dài “vắng bóng”, dòng vốn này đang có động thái tích lũy cổ phiếu từ vòng giá thấp và để ngỏ khả năng mở rộng trong thời gian tới. Theo đó, hệ thống tín hiệu thuật cũng đang mở ra cơ hội giải ngân cho các vị thế ngắn hạn sinh lời tại cổ phiếu.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/12: VCB, NVL, VJC - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VJC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường