Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/6: VNR, SMC, LCG

20:07 | 09/06/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VNR (Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam), SMC (Ðầu tư Thương mại SMC) và (LCG (Licogi 16).

LCG - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

LCG đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại sau khi có quãng thời gian giảm giá trong 3 tháng trước đó. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/6: VNR, SMC, LCG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LCG. (Nguồn: BSC).

VNR - Thiết lập nền giá mới dưới dạng mô hình “lá cờ"

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kích hoạt tín hiệu mua theo mô hình giá “Ascending Triangles” trên đồ thị tuần.

- Đồ thị giá EOD của VNR đang thực hiệu chỉnh giá sau tín hiệu “Breakout” ngưỡng kháng cự tâm lý theo mô hình “lá cờ”.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 30,4, tương ứng mục tiêu biến động của mô hình “lá cờ”.

Phân tích:

Sau chuỗi tăng giá 1 tháng, HNX-Index chốt phiên giao dịch 7/6 với một nến giảm với mức thanh khoản đạt trên 220 triệu đơn vị cổ phiếu.

Trong điều kiện các chỉ báo kỹ thuật vẫn duy trì tích cực tại cổ phiếu VNR, nhà đầu tư e ngại về rủi ro điều chỉnh của thị trường có thể chọn cổ phiếu này để phân bổ một phần tỷ trọng trong danh mục với mục đích “trú ẩn”.

SMC - Nắm bắt cơ hội từ xu hướng tăng của giá thép

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

Chứng khoán Rồng Việt dự phóng lợi nhuận sau thuế của Ðầu tư Thương mại SMC (SMC) sẽ tăng 110% trong quý II nhờ giá HRC tăng mạnh trong hai tháng qua, và công ty đã tích lũy đủ nguyên liệu cho quá trình sản xuất trong 2 - 3 tháng.

Về sản lượng bán hàng, nhu cầu mạnh mẽ cho phép các nhà máy của công ty duy trì mức công suất tối đa và tăng sản lượng thương mại thép 22% so với quý II/2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo