|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: VRE, VCS, PC1

18:55 | 31/05/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VRE (Vincom Retail), VCS (Vicostone) và PC1(PCC1 - Xây lắp điện 1).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: VRE, VCS, PC1 - Ảnh 1.

Trung tâm thương mại Vincom Center tại 119 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

VRE - Khả quan

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Trong báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Bản Việt duy trì dự báo lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ của Vincom Retail (VRE) năm 2021, 2022 sẽ phục hồi so với năm 2020 nhờ (1) lưu lượng khách hàng đến trung tâm thương mại (TTTM) và doanh thu của khách thuê cải thiện sau giai đoạn giãn cách xã hội vào đầu năm 2020 giúp VRE giảm các gói hỗ trợ cho khách thuê, (2) đóng góp cả năm của VMM Ocean Park (Hà Nội) và (3) đóng góp từ 3 TTTM mới dự kiến mở bán trong năm 2021.

VCSC dự báo VRE sẽ có thêm khoảng 1,14 triệu m2 tổng diện tích sàn xây dựng (GFA) bán lẻ trong giai đoạn 2021 - 2024 với kỳ vọng doanh nghiệp sẽ thực hiện trở lại kế hoạch triển khai TTTM mới sau giai đoạn trì hoãn trong năm 2020 do dịch COVID-19.

VCS - Thu hút dòng tiền, tạo đà cho chu kỳ tăng giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 tuần, dư địa biến động của VCS để ngỏ trên vùng 105 – 120.

- Thu hút dòng tiền thị trường, VCS ghi nhận đáy ngắn hạn và đà tăng giá mới phía trên cặp đường xu hướng EMA 20 và 60 phiên.

- Chỉ báo MACD và RSI đồng thuận được cải thiện trạng thái từ trung lập đến tích cực.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 111,3 tương ứng với mốc 78,2% trên thang đo Fibonacci Extension.

Phân tích:

Tính từ tháng 3/2021 cho đến nay, VCS vẫn đang ghi nhận động thái tích lũy cổ phiếu của dòng vốn ngoại trên nền giá 90.

Theo đó, sau phiên giao dịch bùng nổ kích hoạt đà tăng giá từ phiên 21/5/2021, giá cổ phiếu được kỳ vọng sẽ hưởng lợi không chỉ từ dòng vốn này mà còn được cộng hưởng từ dòng tiền nóng trên thị trường vẫn đang nỗ lực tìm cơ hội giải ngân mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: VCS, PC1 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCS. (Nguồn: VNDirect).

PC1 - Mô hình 2 đáy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PC1 đang hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng 22,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu nhịp tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: VRE, VCS, PC1 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PC1. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.