Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: SJS, VRE, HNG

08:00 | 01/06/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SJS, VRE, HNG.

SJS - Hưng phấn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

SJS đang ở trong trạng thái tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay đồng thuận với đà hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Sự hưng phấn đã đẩy giá cổ phiếu tăng kịch trần, qua đó chính thức vượt qua ngưỡng cản tại giá 21 phiên cuối tuần. Các chỉ báo xu hướng hầu hết đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của SJS. 

Chỉ báo động lượng RSI đang ở trong vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ có sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của SJS nằm tại mốc 20,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: HPG, SJS, VRE, HNG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SJS

VRE - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VRE là một trong những cổ phiếu largecap đang nằm trong xu hướng tăng giá sau khi hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng giá 22,5 và 24. Thanh khoản nằm ở mức cao và duy trì trên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng điểm này khi RSI duy trì xu hướng tăng và MACD nằm trên đường tín hiệu trong trạng thái phân kỳ dương. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây ichimoku, báo hiệu nhịp tăng giá trung hạn. 

Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu quanh 24 với ngưỡng kháng cự nằm ở 32. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: HPG, SJS, VRE, HNG - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VRE

HNG - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

HNG là một trong những cổ phiếu Largecap đang hồi phục tích cực sau giai đoạn giảm sâu vào tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên và đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu, cho thấy xu hướng tăng vẫn khá mạnh. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng của cổ phiếu khi MACD nằm trên đường tín hiệu trong trạng thái phân kỳ dương và RSI duy trì xu hướng tăng. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm trên dải mây Ichimoku, ủng hộ xu hướng tăng giá trung hạn. 

Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 13,5. Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 17.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/6: HPG, SJS, VRE, HNG - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HNG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường