Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/12: PVD, PLP, AFX

07:36 | 01/12/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PLP, AFX, PVD.

PLP - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

PLP ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi đã có giai đoạn tích lũy ngắn hạn tại khu vực 6,5 - 7. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã giúp cổ phiếu bứt phá và đóng cửa ở mức giá trần. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực.

Đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của PLP nằm tại khu vực xung quanh giá 7,35.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/12: PVD, PLP, AFX - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PLP. Nguồn: BSC.

AFX - Động lực tăng ngắn hạn là thoái vốn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 13,26

- Hỗ trợ ngắn hạn: 11,23

- Xu hướng ngắn hạn: tăng

- Kháng cự trung hạn: 18,6

- Hỗ trợ trung hạn 8,13

- Xu hướng trung hạn: tăng

Phân tích:

Đồ thị giá của AFX đạt mức cao nhất 52 tuần và xác lập mức cao kỉ lục với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao trong 3 phiên giao dịch gần đây, điều này có thể phản ánh từ thông tin thoái vốn. 

Tuy nhiên, điểm cơ bản thấp và dư địa tăng giá không còn nhiều cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế tham gia mua mới ở vùng giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/12: PVD, PLP, AFX - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu AFX. Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

PVD - Kì vọng các thách thức do dịch COVID-19 sẽ giảm trong năm 2021

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (Mã: PVD) là công ty khoan dầu hàng đầu của Việt Nam có khả năng tài chính mạnh mẽ cùng với kiểm soát chi phí tốt. Chứng khoán Bản Việt cho rằng PVD sẽ có triển vọng tươi sáng hơn từ năm 2021 do hợp đồng dài hạn nhiều hơn, sự phục hồi giá thuê ngày và đóng góp EBITDA dành cho TAD.

Vào tháng 9/2019, PVD thắng thầu hợp đồng khoan dầu kỳ hạn 10 năm để giàn TAD làm việc cho Shell tại Brunei. PVD hiện đang xây dựng hệ thống thiết bị khoan (DES) tại Singapore nhằm đáp ứng các quy định kỹ thuật của ngành dầu khí. 

Theo PVD, quá trình xây dựng của DES hiện đi đúng tiến độ nhằm tích hợp cùng giàn TAD để bắt đầu khoan vào tháng 7/2021. Tuy nhiên, Chứng khoán Bản Việt duy trì dự báo cho rằng giàn TAD sẽ bắt đầu khoan từ quí IV/2021 và đóng góp khoảng 6% và khoảng 15% cho EBITDA của PVD lần lượt trong năm 2021 và giai đoạn 2022 - 2025.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Hoàng Linh