|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 9/8: HPG, SSI, DRC

18:30 | 08/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HPG (Tập đoàn Hòa Phát), SSI (Chứng khoán SSI) và DRC (Cao su Đà Nẵng).

HPG - Rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HPG ở mức 52 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tiêu cực. Trong đó, mức sức mạnh giá của HPG rất thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại cổ phiếu này.

Kết thúc tuần giao dịch 1 - 5/8, đồ thị giá của HPG tăng 8,4% so với tuần giao dịch trước đó với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 tuần. Đồng thời, đồ thị tuần có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trung hạn và rủi ro trung hạn có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức giảm.

Trong ngắn hạn, đồ thị ngày của HPG đã vượt lên trên đường trung bình 50 phiên và có thể thử thách mức kháng cự gần nhất là 25,2 trong vài phiên tới. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của HPG cũng duy trì ở mức tăng. Theo đó, các nhà đầu tư chỉ nên xem xét mua lướt sóng ngắn hạn do HPG chưa bước vào chu kỳ tăng trưởng. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG. (Nguồn: TradingView).

SSI - Đồ thị giá tiến sát kháng cự trung hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

 

Phân tích:

 

Stock Rating của SSI ở mức 57 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tiêu cực. Theo đồ thị tuần, đồ thị giá của SSI đóng cửa tăng 16,2% so với tuần giao dịch trước với khối lượng giao dịch tăng 83% so với mức trung bình 20 tuần

Đồng thời, đồ thị giá của SSI tiến sát với mức kháng cự trung hạn 24,85 và đồ thị giá bước vào giai đoạn tích lũy trung hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự này. Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ nên xem xét lướt sóng ngắn hạn cổ phiếu SSI với tỷ trọng thấp do cổ phiếu này chưa thể bước vào chu kỳ tăng trưởng.

 

DRC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) 

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng.

Phân tích:

DRC có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu cùng thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 và M50, đường MA20 đang ở dưới MA50 tuy nhiên đang có xu hướng cắt lên. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: BSC). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo