Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69

09:30 | 05/12/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HDC (Hodeco), FRT (FPT Retail), ANV (Nam Việt), C69 (Xây dựng 1369).
Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69 - Ảnh 1.

Nhà thuốc Long Châu 188 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

FRT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 76,43

- Hỗ trợ ngắn hạn: 57,46

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 76,43

- Hỗ trợ trung hạn: 51,84

Phân tích:

Stock Rating của FRT ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của FRT đóng cửa tăng 2,43% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch vẫn trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của FRT cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong xu hướng ngắn hạn của thị trường tích cực hơn.

Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: VNDirect).

HDC - Hồi phục kỹ thuật

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của HDC ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HDC phiên 2/12 đóng cửa tăng 7% và đồ thị giá tiến sát đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại.

Xu hướng ngắn hạn của HDC vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể quan sát cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: VNDirect).

ANV - Để ngỏ cơ hội mở rộng xu thế tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Duy trì được quy luật giá với đường EMA (20) và RSI, ANV bảo toàn dư địa biến động tăng giá theo kênh hồi quy trong tầm nhìn trung hạn.

- Trên đồ thị EOD, mô hình biểu đồ “Double bottoms” được nhận diện sau hơn 03 tuần biến động, xác nhận nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật kết thúc.

- Chỉ báo Stochastics phát đi tín hiệu giao cắt tạo đáy trên vùng giá trị 30.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng xu hướng sau nhịp hiệu chỉnh được xác định tại mốc giá 44,5, tương ứng mục tiêu Fibonacci Extension 100,0%.

Phân tích:

Sau khi thoát khỏi mô hình biểu đồ “tam giác cân” của diễn biến giao dịch quý III/2021, ANV vẫn đang là cổ phiếu nằm trong số ít thu hút được dòng tiền của nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu của nhóm nhà đầu tư này được nâng từ 1,13% lên đến 1,5%.

Trong bối cảnh ANV đã kết thúc nhịp hiệu chỉnh kỹ thuật, cổ phiếu được kỳ vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng thuận này của dòng tiền thị trường theo chiều giá lên. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu ANV cho các vị thế ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69 - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ANV. (Nguồn: FPTS).

C69 - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

C69 đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về quanh ngưỡng 20,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20, MA50 và tcho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 6/12: HDC, FRT, ANV, C69 - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu C69. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo