|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 5/8: DCM, VTP, HAH

19:00 | 04/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), VTP (Viettel Post), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An).

DCM - Tích lũy ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 34,82

- Hỗ trợ ngắn hạn: 28,39

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 39,91

- Hỗ trợ trung hạn: 23,03

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 91 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DCM đóng cửa phiên 3/8 tăng 5,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Tuy nhiên, đồ thị giá tiến về gần đường trung bình 50 phiên và vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên mua trong nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: TradingView).

VTP - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Xu hướng hiện tại: Hồi phục

Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên

Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Nhận định:

VTP có một phiên tăng điểm tốt với mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo, thanh khoản của cổ phiếu cao hơn mức trung bình 20 phiên. Đường MACD cắt đường tín hiệu đi lên, chỉ báo RSI xu hướng tăng, ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu nằm dưới MA(100) nhưng nằm trên đường MA(20) và MA(50).

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VTP. (Nguồn: BSC). 

HAH - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 76,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 62,83

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 82,7

- Hỗ trợ trung hạn: 59,2

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của HAH ở mức 96 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HAH đóng cửa phiên 3/5 tăng 2,8% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HAH cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.