|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 4/8: VNM, REE, PHR

19:00 | 03/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VNM (Vinamilk), REE (Cơ điện lạnh) và PHR (Cao su Phước Hòa).

VNM - Để ngỏ khả năng kéo dài động lực phục hồi

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Phân tích:

- VNM ghi nhận mẫu hình “Double-bottoms” trên đồ thị tuần, để ngỏ kỳ vọng đảo chiều xu hướng giảm trung và dài hạn.

- Trên đồ thị EOD, VNM ghi nhận mẫu hình tiếp diễn có dạng “lá cờ”. Nhịp hiệu chỉnh của mẫu hình giúp đường giá thu hẹp biên độ phía trên đường xu hướng EMA 20 phiên.

- Chỉ báo CCI chớm vượt ngưỡng 100 điểm. Mục tiêu cho pha tăng giá mới được xác định tại mốc giá 81.500 đồng/cp, tương ứng mục tiêu biến động theo mô hình tiếp diễn đà tăng ngắn hạn. 

Phân tích:

Tính từ trung tuần tháng 5/2022 cho đến nay, VNM không chỉ thu hút rất tốt dòng vốn ngoại mà còn duy trì trạng thái phân kỳ dương với chỉ số sàn HOSE trong điều kiện mức độ biến động tương đối thấp.

Mức giá trị Beta 6 tháng duy trì quanh mức giá trị 0,66. Sức mạnh biến động đồng thuận với tín hiệu dòng tiền để ngỏ cơ hội mở rộng đà phục hồi của cổ phiếu trong thời gian tới. Trên cơ sở dư địa biến động được bảo toàn, nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu VNM cho tầm nhìn ngắn hạn.  

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNM. (Nguồn: FPTS).

REE - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

REE có một phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 tuy nhiên vẫn đang ở dưới MA50.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE. (Nguồn: BSC). 

PHR - Kỳ vọng thiết lập nhịp tăng giá mới 

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, PHR để ngỏ khả năng thiết lập nhịp tăng giá mới theo quy luật biến động của kênh xu hướng dài hạn.

- Phiên 2/8/2022, cổ phiếu ghi nhận nến “Doji long lower shadow” kèm thanh khoản cao để ngỏ khả năng hoàn tất giai đoạn tái tích lũy sau tín hiệu mua theo mẫu hình giá “Flag”.

- MACD tiếp diễn đà mở rộng và ghi nhận tín hiệu giao cắt lên với zeroline.

- Mục tiêu cho vị thế mua ngắn hạn được xác định tại 81.000 tương ứng mức Fibonacci extension 100% tính cho nhịp tạo đà tháng 5/2022.  

Phân tích:

Trái ngược với nhịp giảm của thị trường xuyên suốt giai đoạn tháng 6 – 7/2022, PHR đã thiết lập trạng thái tạo đà tích lũy dưới dạng “Flag”.

Điểm sáng được nhận diện trong giai đoạn cuối tháng 7/2022 khi cổ phiếu phát đi tín hiệu Breakout và mở ra kỳ vọng cho nhịp tăng giá mới trên cơ sở mẫu hình “Flag”. Tận dụng giai đoạn tái tích lũy sau tín hiệu Breakout mẫu hình FPTS đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu PHR cho tầm nhìn ngắn hạn.  

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PHR. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo