|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 3/8: VCB, POW, GMD

19:00 | 02/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCB (Vietcombank), POW (PV Power) và GMD (Gemadept).

VCB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 80

- Hỗ trợ ngắn hạn: 72,64

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 80,7

- Hỗ trợ trung hạn: 68,9

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của VCB ở mức 72 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của VCB đóng cửa tăng 3% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và vượt đường trung bình 50 phiên cho nên xu hướng ngắn hạn của VCB sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VCB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi mức Stock Rating trên 80 điểm. 

 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView).

 

POW - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Xu hướng hiện tại: Hồi phục

Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

POW đang nằm trong nhịp hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng đáy ngắn hạn 13. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn. Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy xu hướng tích cực.

BSC khuyến nghị nhà đầu có thể mở vị thế tại ngưỡng 13,75 và chốt lãi khi cổ phiếu trở về ngưỡng đỉnh 16. Cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 13.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu POW. (Nguồn: BSC). 

 

GMD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 52,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 48,06

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 60,27

- Hỗ trợ trung hạn: 46

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của GMD ở mức 86 điểm thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của GMD đóng cửa tăng 5% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nhưng đồ thị giá có khả năng sẽ xuất hiện ở 1 - 2 phiên giao dịch tới khi đồ thị giá vượt ra khỏi dãi Bollinger và chạm đường trung bình 50 phiên.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của GMD cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi mức sức mạnh giá trên 80 điểm.  

 

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD. (Nguồn: TradingView). 

 

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

 

 

Thu Thảo

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.