|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 30/1: MSN, FRT, PC1

10:41 | 29/01/2023
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MSN (Tập đoàn Masan), FRT (FPT Retail) và PC1 (Tập đoàn PC1).

MSN - Bước vào giai đoạn sóng tăng 3

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật

- Kháng cự ngắn hạn: 110

- Hỗ trợ ngắn hạn: 91,35

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 117

- Hỗ trợ trung hạn: 82,9

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của MSN ở mức 91 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MSN đóng cửa tăng 2,1% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ bước vào giai đoạn sóng tăng 3, đây là giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất với thanh khoản cao.

Theo đồ thị tuần, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn và điểm tích cực nhất là đồ thị giá xác nhận mô hình tăng Bullish Gartley. Xu hướng ngắn hạn của MSN cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu này ở mức giá hiện tại. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSN. (Nguồn: TradingView).

FRT - Xuất hiện tín hiệu mua

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 86,5 điểm, tăng 1,1% so với phiên giao dịch trước với khối lượng giao dịch tăng 28% so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số này đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá được kỳ vọng có thể nhanh chóng hướng về mức kháng cự kế tiếp 92,95 điểm.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua ngắn hạn cổ phiếu FRT cho nên các nhà đầu tư có thể xem xét mua và tăng dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu YS30.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: TradingView). 

PC1 - Dự án mới sẽ hỗ trợ tăng trưởng trong những năm tới 

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật gần đây của Chứng khoán Rồng Việt, mỏ niken được xem như một “phần quà”, dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023. Lĩnh vực này được dự báo sẽ đóng góp vào doanh thu khoảng 950/1.300 tỷ đồng trong năm tài chính 2023/2024 và đóng góp vào lợi nhuận sau thuế của công ty khoảng 80 - 100 tỷ đồng trong năm 2023 và 2024.

Tuy nhiên, sự không chắc chắn ngày càng tăng khi giá Niken biến động có thể dẫn đến lợi nhuận không như kỳ vọng và có thể làm sai lệch tăng trưởng thu nhập vào năm 2023. VDSC cho rằng cần theo dõi chặt chẽ quy trình tinh chế và giá bán sản phẩm cuối cùng của công ty để đảm bảo đóng góp vào mỏ Niken này.

 Nguồn: PC1, Chứng khoán Rồng Việt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Bài 2: Dòng vốn tắc nghẽn, bóp nghẹt kinh tế sản xuất, nhà đầu tư cũng mất kênh đa dạng danh mục
Đã có những tia sáng dần xuất hiện khi những doanh nghiệp phát hành trái phiếu sau khi có quy định mới (Nghị định 08). Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để khơi thông dòng vốn tắc nghẽn nghiêm trọng.