|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 30/6: VJC, HDB, CSM

18:18 | 29/06/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VJC (Vietjet), HDB (HDBank) và CSM (Cao su Miền Nam).

VJC - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

VJC đang ở trạng thái tăng giá trở lại sau khi có giai đoạn giảm từ tháng 3 đến hết tháng 5. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 30/6: VJC, HDB, CSM - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VJC. (Nguồn: BSC).

HDB -  Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 36,2

- Hỗ trợ ngắn hạn: 33,64

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 39,1

- Hỗ trợ trung hạn: 31,42

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HDB ở mức 85 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá HDB xác lập mức cao nhất 52 tuần và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HDB cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 30/6: VJC, HDB, CSM - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDB. (Nguồn: VNDirect).

CSM - Để ngỏ cơ hội tăng trên kênh giá trung dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Sự tiếp diễn của xu hướng trung hạn đang được để ngỏ bởi tín hiệu bứt phá mẫu hình tích tam giác hướng xuống.

- Diễn biến giằng co trong 9 phiên gần nhất xảy ra ở biên trên của mẫu hình giá mang hàm ý về hoạt động kiểm định nguồn cung kháng cự. Phiên tăng nhẹ ngày 28/6 báo hiệu nguồn cung đã được hấp thụ tốt và cổ phiếu có thể sẵn sàng cho phiên bứt phá.

- Tín hiệu từ các chỉ báo đang ủng hộ chiều giá lên. Trong đó giao cắt của EMA 20, EMA 60 cùng xung lực đẩy tích cực từ Force Index (13) đã kích hoạt điểm mua cho chu kỳ ngắn hạn.

- Mục tiêu cho đà tăng tiếp diễn được xác định tại mốc giá 21, tương ứng khu vực cận trên của kênh giá trung dài hạn và mục tiêu của mẫu hình tam giác.

Phân tích:

Sau hơn 4 tháng bị chi phối bởi nhịp hiệu chỉnh của xu hướng trung hạn, đồ thị CSM đang cho tín hiệu khởi sắc với với dấu hiệu khởi sắc của dòng tiền kể từ đầu tháng 6/2021 đến nay.

Cụ thể, tín hiệu nến giằng co đi dọc theo biên trên của mẫu hình Descending Triangle kèm tín hiệu kiểm định nguồn cung thành công đang để ngỏ cơ hội của phiên bứt phá hoàn thiện mẫu hình.

Theo đó, cơ hội nối dài cho pha biến động tăng trên kênh giá trung dài hạn của cổ phiếu đang được mở ra với mục tiêu hướng về khu vực kháng cự mạnh tại mức giá 21.

Cổ phiếu tâm điểm 30/6: VJC, HDB, CSM - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CSM theo tuần. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.