|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 30/11: VIC, HHV, LCG

18:30 | 29/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIC (Vingroup), HHV (Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả), LCG (Licogi16).

VIC  - Để ngỏ đà phục hồi trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, VIC đã phủ nhận vai trò cặp kháng cự động EMA 10 và 20 tuần, để ngỏ đà phục hồi trong ngắn hạn.

- Trên EOD, tín hiệu hoàn thiện nền tích lũy 01 tháng vừa qua đóng vai trò xác nhận vai trò hỗ trợ mới từ cặp đường EMA 20 và 60 phiên.

- MACD giao cắt báo mua với đường tín hiệu, xác nhận rằng cổ phiếu đã hoàn thiện nhịp Pullback sau tín hiệu Breakout kênh hồi quy giảm.

- Mục tiêu cho đà phục hồi được xác định tại mức 107.180 đồng, tương ứng mức Fibonacci retracement 50,0%.

Phân tích:

Mặc đù dao động của VIC nằm trong xu hướng giảm từ tháng 4/2021 cho đến nay, tuy nhiên từ sau tín hiệu tạo đáy đầu tháng 10/2021 thì đồ thị cổ phiếu đang phát đi tín hiệu cải thiện thiện xu hướng đáng kể.

Cụ thể, cổ phiếu đã phủ nhận thành công quy luật kênh hồi quy giá giảm, trạng thái duy trì nền giằng co sau đó không chỉ giúp cổ phiếu xác nhận vai trò hỗ trợ của cặp trung bình động EMA 20 và 60 phiên mà còn phát đi tín hiệu tạo đà cho nhịp phục hồi kế tiếp.

Theo đó, với tín hiệu hoàn thiện nền giằng co tại phiên ngày 26/11, các nhà đầu tư có thể tham gia vị thế mua cổ phiếu VIC đối với tầm nhìn ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 30/11: VIC, HHV, LCG - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIC theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

HHV - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

HHV đang hình thành xu hướng tăng giá mạnh sau tích lũy quanh ngưỡng kháng cự 23,2. Thanh khoản cổ phiếu nằm tại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 30/11: VIC, HHV, LCG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HHV. (Nguồn: BSC).

LCG - Thăm dò với tỷ trọng thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của LCG ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của LCG phiên 26/11 đóng cửa tăng 7% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của LCG cũng được nâng lên mức tăng cho thấy đồ thị giá có thể sẽ mở rộng về các mức cao hơn, nhưng rủi ro thị trường gia tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua thăm dò với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu 17,68% nếu mức sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 30/11: VIC, HHV, LCG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LCG. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

TS. Cấn Văn Lực: Để ngân hàng bán vàng trực tiếp, giá sẽ lập tức giảm nhưng chỉ là biện pháp trước mắt
Theo TS. Cấn Văn Lực, việc bán vàng qua nhóm ngân hàng Big 4 chỉ là biện pháp trước mắt nhằm tăng nguồn cung trên thị trường khiến giá giảm ngay. Nhưng về lâu dài cần đảm bảo thị trường vàng minh bạch và ngăn chặn thao túng giá, xoá bỏ độc quyền có thể xử lý dứt điểm được câu chuyện chênh lệch giá.