|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 29/4: FPT, DGC, HAH

18:00 | 28/04/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: FPT, DGC (Hóa chất Đức Giang), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An).

FPT - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD đang ở dưới đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng hồi phục

Nhận định:

FPT có một phiên tăng điểm tốt tuy nhiên thanh khoản cổ phiếu chưa vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Đường MACD hiện vẫn đang ở dưới đường tín hiệu tuy nhiên chỉ RSI đang cho thấy xu hướng hồi phục trở lại. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA50 và MA100 tuy nhiên vẫn đang ở dưới đường MA20. 

 

HAH – Đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Phân tích:

Stock Rating của HAH ở mức 98 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Cổ phiếu HAH là cổ phiếu có mức tăng trưởng cao nhất trong nhóm vận tải. Đồ thị giá của HAH đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy áp lực giảm giá ngắn hạn đã có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của HAH vẫn duy trì ở mức giảm.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: VNDirect).

DGC - Đà tăng trưởng khả quan, ASP tiếp tục xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2022 với doanh thu đạt 3,6 nghìn tỷ đồng, tăng 86% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1,3 nghìn tỷ đồng, tăng 370%.

VCSC cho rằng lợi nhuận tăng mạnh chủ yếu do giá bán cao kỷ lục và tiết kiệm chi phí từ mỏ quặng apatit của DGC. Tính từ đầu năm, giá photpho vàng (P4) do các nhà sản xuất Việt Nam đã tăng từ 7.000 USD/tấn lên 7.500 USD/tấn. Ngoài ra, giá Axit photphoric trích ly (WPA) đã tăng từ 665 USD/tấn lên 900 USD/tấn (hàm lượng P2O5 50%) so với đầu năm.

VCSC cho rằng lợi nhuận quý II/2022 sẽ cao hơn so với quý I/2022 vì công ty chứng khoán kỳ vọng giá bán trung bình (ASP) quý II/2022 cao hơn quý I/2022, cao hơn lượng tăng của giá nguyên liệu đầu vào.

Bên cạnh đó, DGC sẽ hoạt động hết công suất trong quý II/2022, ngược lại trong quý I/2022 công ty đã bảo trì dây chuyền WPA trong vài tuần. VCSC nhận thấy khả năng điều chỉnh tăng dự báo hiện tại vì giá thị trường của các sản phẩm thuộc DGC đang có xu hướng cao hơn kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo