|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 28/11: STB, VRE, GMD

14:00 | 27/11/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: STB (Sacombank), VRE (Vincom Retail), GMD (Gemadept).

STB - Xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng 

(Ảnh: Thu Thảo).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 18,65

- Hỗ trợ ngắn hạn: 15,32

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 19,88

- Hỗ trợ trung hạn: 14,05

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của STB đóng cửa ở mức 66 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của STB đóng cửa phiên 24/11 tăng 4% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 50 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên trong vài phiên tới và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của STB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhóm phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu này ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu dưới mức 5% và tăng dần tỷ trọng khi mức Stock Rating trên 80 điểm.  

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu STB. (Nguồn: TradingView).

VRE - Mảng cho thuê bán lẻ kỳ vọng tiếp tục phục hồi năm 2023

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Chứng khoán Bản Việt kỳ vọng lợi nhuận mảng cho thuê bán lẻ của Vincom Retail sẽ tăng trưởng tích cực vào năm 2023, chủ yếu từ dự báo về gói hỗ trợ thấp hơn so với năm trước. VRE đã hỗ trợ gói trị giá 464 tỷ đồng cho các khách thuê trong quý I nhưng không đáng kể trong quý II và quý III.

Chứng khoán Bản Việt tiếp tục kỳ vọng sẽ không có gói hỗ trợ COVID-19 lớn nào trong quý IV và năm 2023 nhưng dự báo sẽ có các chi phí liên quan đến hoạt động marketing và sự kiện trong các kỳ lễ hội cũng như hỗ trợ cho một số khách thuê tại các trung tâm thương mại tại các khu vực ngoài trung tâm chưa phục hồi nhanh chóng sau 2 năm COVID-19.

Do đó, các nhà phân tích dự báo lợi nhuận gộp mảng cho thuê bán lẻ năm 2023 của VRE sẽ tăng trưởng 26% và đạt mức 4,3 nghìn tỷ đồng. VCSC giữ nguyên dự báo lãi sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2022 là 2,4 nghìn tỷ đồng (tăng 85% so với cùng kỳ) chủ yếu do nhóm phân tích tiếp tục kỳ vọng gói hỗ trợ COVID-19 sẽ giảm đáng kể trong quý IV/2022 so với mức 766 tỷ đồng trong quý IV/2021.

GMD - Tích cực

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và đóng cửa phiên 24/11 giảm 0,3% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể tiếp tục đi ngang và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm. Cổ phiếu GMD dẫn đầu đà tăng trong nhóm cổ phiếu YS30 và cổ phiếu này đã xuất hiện tín hiệu mua vào phiên 23/11 và đạt mức lợi nhuận tạm tính là 5,02%. Đồng thời, mức Stock Rating của GMD ở mức 82 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/2: Tiếp diễn xu hướng đi ngang trong ngắn hạn đến khi dòng tiền trở lại
Dưới góc nhìn kỹ thuật của công ty chứng khoán, VN-Index đang được hỗ trợ ở vùng 1.058 – 1.067, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi thanh khoản tuần tới dự kiến sẽ còn giảm.