|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 27/7: GVR, DCM, LAS

18:18 | 26/07/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau) và LAS (Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao).

GVR - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng hồi phục.

Phân tích:

GVR đang hình thành xu hướng hồi phục từ vùng đáy 29. Thanh khoản cổ phiếu nằm tại ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD đang dần chuyển hướng sang tích cực trong khi chỉ báo RSI đang báo hiệu nhịp hồi phục. Đường giá cổ phiếu nằm dưới trên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 27/7: GVR, DCM, LAS - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR. (Nguồn: BSC).

DCM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 20,54

- Hỗ trợ ngắn hạn: 16,54

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 21,7

- Hỗ trợ trung hạn: 16,5

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của DCM vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua vào ở các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 27/7: GVR, DCM, LAS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

LAS - Để ngỏ chu kỳ tăng giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xác nhận vai trò hỗ trợ của đường EMA 15 tuần, dư địa biến động của LAS để ngỏ trên vùng Fibonacci Retracement tiếp theo tại 78,6%.

- Chớm phủ nhận áp lực kháng cự từ đường EMA 20 phiên, LAS thực hiện tích lũy lại dưới sự hỗ trợ của đường EMA 60 phiên.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 15,94, tương ứng dư địa biến động được xác định trên đồ thị tuần.

Phân tích:

Tính từ phiên 6/7/2021 cho đến nay, đại bộ phận cổ phiếu trên HNX đều chịu áp lực bán tháo. Biến động giá cổ phiếu LAS không nằm trong diễn biến này, điểm cộng cho cổ phiếu là các yếu tố hỗ trợ giúp xu thế tăng sẵn có vẫn được bảo toàn.

Trong đó, đường EMA 15 trên đồ thị tuần đóng vai trò hỗ trợ chính cho nhịp hiệu chỉnh từ đỉnh ngắn hạn gần nhất. Theo quan sát, diễn biến tích lũy lại của cổ phiếu đang được hình thành. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để mở vị thế Mua (Long) cổ phiếu LAS cho kỳ vọng xuất hiện chu kỳ tăng giá mới.

Cổ phiếu tâm điểm 27/7: GVR, DCM, LAS - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LAS theo tuần. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.