|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (28/2): FRT, VGT, TNH

08:00 | 27/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VGT (Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex), FRT (FPT Retail), TNH (Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên).

VGT - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

VGT có một phiên tăng điểm tốt khi cùng khối lượng tăng đột biến. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu trong các phiên giao dịch gần đây. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 và MA50, ủng hộ cho xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm (26/2): VGT, FRT, TNH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VGT. (Nguồn: BSC).

FRT - Dư địa tăng trưởng không còn nhiều

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của FRT ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, mức sức mạnh giá đang trên mức 98 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng của cổ phiếu này không còn nhiều.

Đồ thị giá của FRT phiên 24/2 đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Theo mô hình giá, đồ thị giá có thể tiếp tục hướng về mức 133,88, tức cổ phiếu FRT có khả năng tăng thêm 7% so với mức giá hiện tại. Các nhà đầu tư ngắn hạn dừng mua và xem xét chốt lời một phần tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu FRT.

Cổ phiếu tâm điểm (26/2): VGT, FRT, TNH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: VNDirect).

TNH - Để ngỏ cơ hội xuất hiện chu kỳ tăng giá mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Mẫu nến đảo chiều xu hướng giảm xuất hiện, TNH để ngỏ khả năng kết thúc nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn.

- Trên đồ thị EOD, TNH không chỉ ghi nhận giao cắt báo mua từ cặp đường xu hướng mà còn xác nhận tín hiệu xung lực trên hệ thống chỉ báo kỹ thuật.

- Chỉ báo RSI và MACD-Histogram đồng thuận ghi nhận trạng thái phân kỳ với đường giá.

- Mục tiêu ngắn hạn cho pha tăng giá mới được xác định tại mốc giá 62.000 đồng, tương ứng mục tiêu Fibonacci Extension 100%.

Phân tích:

Diễn biến giá trên xu thế tăng trung hạn của TNH nhận được sự đóng góp không nhỏ từ nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt trong phiên giao dịch 24/2, trong bối cảnh đại bộ phận cổ phiếu thuộc sàn HOSE chịu áp lực bán tháo và phát đi tín hiệu tiêu cực thì tâm lý tiêu cực tại TNH đã nhanh chóng được nhóm nhà đầu tư này hấp thụ trong phiên.

Với đặc trưng giao dịch mua ròng thường xuất hiện tại các giai đoạn mở đầu chu kỳ biến động, TNH được kỳ vọng sẽ sớm mở rộng xu hướng trên pha tăng giá mới. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu TNH cho các vị thế ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm (26/2): VGT, FRT, TNH - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNH. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.