|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/9: VCB, SBT, STK

08:18 | 24/09/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/9) bao gồm: VCB (Vietcombank), SBT (Thành Thành Công - Biên Hòa) và STK (Sợi Thế Kỷ).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VCB - Tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 96,01 điểm, tương đương giảm 2,1% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán có dấu hiệu gia tăng. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số YS30 vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang gần đường trung bình 20 phiên.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục, đặc biệt ưu tiên việc hạ tỷ trọng cổ phiếu đã xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn. Hệ thống xu hướng ngắn hạn xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu VCB.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB. (Nguồn: TradingView).

SBT - Để ngỏ khả năng xuất hiện pha tăng giá mới 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 - Duy trì vai trò hỗ trợ động của đường EMA 20 tuần, SBT mở ra khả năng tiếp diễn xu hướng phục hồi trung hạn.

- Trên đồ thị EOD, động lực tăng giá ngắn hạn xuất hiện sau nhịp tạo đáy trung tuần tháng 08/2023 dưới dạng mô hình biểu đồ “Pennant”.

- MACD bảo toàn trạng thái phân kỳ dương với đường Signal. RSI phục hồi trở lại trên ngưỡng trung tính.

- Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được theo 100,0% biên độ mô hình “Pennant”, tương ứng 18.800 đồng. 

Phân tích:

Trong khoảng một tuần trở lại đây, chỉ số ngành thực phầm thực hiện kiểm định vùng đỉnh tháng 8/2023 và ghi nhận tâm lý do dự biểu hiện qua biến động và thanh khoản thu hẹp. Điểm chú ý xuất hiện vào phiên 20/9 khi độ rộng nhóm ngành nghiêng về chiều tăng với thanh khoản tích cực.

Điều này cho thấy tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về kịch bản chỉ số ngành đảo chiều tại ngưỡng kháng cự tâm lý có thể không còn chiếm ưu thế trong thời điểm hiện tại. Với hệ thống tín hiệu kỹ thuật của SBT dự báo khả năng tiếp diễn xu hướng trung hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu SBT cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT theo tuần. (Nguồn: FPTS).

STK - Kỳ vọng hình thành pha tăng giá trong ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, cấu trúc xu hướng tăng giá của STK trong 4 tháng gần nhất đang được duy trì tích cực.

- Trên đồ thị EOD, nhịp hiệu chỉnh trong 1 tuần của STK có dấu hiệu đảo chiều sau tín hiệu nến Bullish Engulfing phiên 20/9 được hình thành.

- Chỉ báo RSI duy trì trên mức trung tính cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu.

- Mục tiêu cho vị thế mua đối với STK được xác định ở mức 39.000 đồng.

Phân tích:

Sức mạnh giá của nhóm cổ phiếu dệt may đang có sự cải thiện tích cực trong khoảng một tháng gần nhất. Trong nhóm ngành này, STK là cổ phiếu có sự chuyển động đồng pha với chỉ số ngành, đồng thời xu hướng tăng của cổ phiếu trong khoảng thời gian này khá tích cực.

Phiên 20/9, STK đã phát đi tín hiệu mua mới trên cơ sở đảo chiều cho nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu STK với kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu STK. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo