|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/7: GEX, MSH, TVD

17:26 | 24/07/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/7) bao gồm: GEX (Gelex), MSH (May Sông Hồng) và TVD (Than Vàng Danh - Vinacomin).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (25/7) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

GEX - Tiến tới bước vào nhịp hồi phục  

CTCP Chứng khoán Vietinbank (VietinBank Securities)

Công ty chứng khoán gợi ý chiến lược mua đối với cổ phiếu này như sau:

Vùng giá mua khuyến nghị: 19.600 – 21.500 đồng/cổ phiếu.

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 1: 23.700 đồng/cổ phiếu.

Lợi nhuận dự kiến: 10,2% – 20,9%;

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 2: 26.200 đồng/cổ phiếu.

Lợi nhuận dự kiến: 21,9% – 33,7%;

Ngưỡng cắt lỗ chủ động: Giá đóng cửa dưới ngưỡng 17.900 đồng.

Thời gian nắm giữ: 2 – 3 tháng.

Phân tích: 

Diễn biến giao dịch cổ phiếu GEX trong phiên giao dịch 20/7 ghi nhận diễn biến giao dịch tích cực khi tăng lên 20.750 đồng tương đương với mức tăng 1,72%. Ngoài ra, chỉ báo MACD cũng đồng thời ghi nhân tín hiệu mua vào tích cực trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, chỉ báo định hướng cũng cho thấy kịch bản điều chỉnh và tích lũy của cổ phiếu GEX kéo dài từ 8/6 có khả năng cao kết thúc, tiến tới bước vào nhịp hồi phục và tăng giá mới.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEX. (Nguồn: Vietinbank Securities).

MSH - Cơ hội đảo chiều tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Nguồn: Agriseco.

Phân tích:

MSH bám sát xu hướng ngắn hạn, cổ phiếu liên tục xuất hiện lực cầu khi giá lui về đường MA20 trên đồ thị ngày. Phiên cuối tuần qua, cổ phiếu đã xuất hiện một cây nến spinning top với thanh khoản đột biến sau chuỗi giảm điểm, có thể báo hiệu xu hướng đảo chiều tăng ngắn hạn do gặp hỗ trợ MA20.

Chỉ báo Stochastic cũng cho rằng giá đang vào vùng quá bán. Agriseco kỳ vọng giá đảo chiều tăng trong tuần. Nhà đầu tư có thể lấy vị thế quanh vùng giá hiện tại và chốt lời khi MSH tiến về vùng kháng cự cũ quanh mức 40.500 – 41.500 đồng/cp, cắt lỗ nếu giá cổ phiếu xuống dưới 35.500 đồng/cp. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSH. (Nguồn: Agriseco). 

TVD - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Sector Rating của nhóm khai khoáng ở mức 64 điểm cho nên Yuanta Việt Nam đánh giá trung tính mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Chỉ số nhóm khai khoáng đóng cửa tăng 2,6% với khối lượng giao dịch vẫn trên mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá tăng về gần vùng đỉnh cũ ngắn hạn và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên, đặc biệt đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số nhóm khai khoáng cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua với tỷ trọng thấp ở nhóm cổ phiếu và chỉ tăng tỷ trọng khi mức Sector Rating được cải thiện. Cổ phiếu mạnh nhất nhóm là TVD.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TVD. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Linh Chi

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.