|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/1: DBC, HAH, DRC

18:21 | 24/01/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DBC (Tập đoàn Dabaco Việt Nam), HAH (Vận tải và Xếp dỡ Hải An) và DRC (Cao su Đà Nẵng).

DBC - Tích lũy sau nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Bảo toàn quy luật tăng trên EMA 20 tuần, DBC mở ra cơ hội nối dài xu hướng dài hạn.

- Trên EOD, diễn biến tạo nền trên vùng giá 70 đã xác nhận vai trò hỗ trợ từ EMA 60 phiên.

- Stochastics phân kỳ dương cho thấy xung lực chiều mua đang được khôi phục trở lại.

- MACD hội tụ gần hơn với đường Signal, để ngỏ giao cắt báo mua trong phiên kế tiếp.

- Nhà đầu tư được khuyến nghị mua tích lũy cổ phiếu với mục tiêu kỳ vọng tại giá 90, tương ứng mức Fibonacci extension 78,6% - 100,0%.

Phân tích:

Trạng thái tạo nền trên vùng giá 70 trong 1 tháng vừa qua cho thấy tâm lý nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu DBC khá ổn định và không chịu ảnh hưởng bởi nhịp bán tháo trên thị trường chung. Diễn biến này đã giúp cổ phiếu xác nhận vai trò hỗ trợ từ chỉ báo xu hướng EMA 60 phiên với ý nghĩa ngắt nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn.

Trên cơ sở các chỉ báo xung lực vẫn đang duy trì trạng thái phân kỳ dương với đường giá, chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu có thể sớm thu hút dòng tiền từ nền tích lũy hiện tại và hình thành pha tăng thuận chiều xu hướng chính trong diễn biến sắp tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu DBC đối với kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 25/1: DBC, HAH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DBC. (Nguồn: VNDirect).

HAH - Trung tính

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 69,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 57,93

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 78,6

- Hỗ trợ trung hạn: 61,43

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HAH ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 25/1: DBC, HAH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAH. (Nguồn: VNDirect).

DRC - Lợi nhuận sẽ tăng tốc năm 2022

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) 

Phân tích:

Trong báo cáo phân tích mới đây, Chứng khoán Rồng Việt ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2022 của Cao su Đà Nẵng (DRC) lần lượt đạt 4.884 tỷ và 372 tỷ đồng, tương ứng tăng 12% và 28% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty chứng khoán ước tính tổng sản lượng lốp radial sẽ tăng 17% so với cùng kỳ năm 2021 lên gần 744 nghìn lốp, trong đó, sản lượng radial xuất khẩu và nội địa tăng lần lượt 16% và 20%. Xuất khẩu lốp radial sang Hoa Kỳ sẽ tăng 30% so với cùng kỳ và dẫn dắt sản lượng xuất khẩu lốp radial của DRC.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo