|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 24/5: SSI, QNS, SKG

18:46 | 23/05/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (24/5) bao gồm: SSI (Chứng khoán SSI), QNS (Đường Quảng Ngãi) và SKG (Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (24/5) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

SSI - Biến động tích cực

(Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Vietinbank (VietinBank Securities)

Công ty chứng khoán gợi ý chiến lược mua đối với cổ phiếu này như sau:

Vùng giá mua: 22.400 - 22.900 đồng;

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 1: 25.600 đồng;

% Lợi nhuận dự kiến: 12%;

Ngưỡng giá chốt lời mục tiêu 2: 28.300 đồng;

% Lợi nhuận dự kiến: 24%;

Ngưỡng cắt lỗ: Giá đóng cửa dưới 20.200 đồng;

Thời gian nắm giữ: 2 tháng.

Phân tích:

Hiện tại cổ phiếu SSI ghi nhận diễn biến chỉ báo MACD tích cực từ 9/5 kết hợp cùng với chỉ báo định hướng trung bình ADX hiện tại nằm ở mức 31,78 cho thấy tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế mua cổ phiếu SSI ở vùng giá 22.400 - 22.900 đồng/cp. VietinBank Securities nhận định cổ phiếu SSI có thể biến động tích cực trong thời gian tới.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI. (Nguồn: TradingView).

QNS - Tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,39 điểm, tương đương tăng 0,1% với khối lượng giao dịch vẫn trên mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn trên mức trung bình 20 phiên và vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 cũng được nâng từ mức giảm lên trung tính. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu QNS.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu QNS. (Nguồn: TradingView).

SKG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Sector Rating của nhóm du lịch ở mức 38 điểm cho nên Chứng khoán Yuanta Việt Nam duy trì đánh giá tiêu cực mức xếp hạng tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này. Kết thúc quý I/2023, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng trưởng lần lượt 55% và 353% so với cùng kỳ cho thấy tình hình kinh doanh của nhóm du lịch đã hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, lợi nhuận lũy kế vẫn chưa thoát khỏi tình trạng lỗ, điều này khiến tăng trưởng của nhóm cổ phiếu này vẫn chưa hoàn toàn cải thiện lên mức tích cực, nhưng tình hình chung đang dần khả quan cho nên các nhà đầu tư có thể chú ý vào từng cổ phiếu ở nhóm này.

Chỉ số nhóm du lịch đóng cửa tăng 0,8% và đồ thị giá tiến gần đường trung bình 50 phiên, nhưng đồ thị giá đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của nhóm du lịch cũng được nâng lên mức tăng. Tuy nhiên, do mức tăng trưởng thấp nên nhóm cổ phiếu này chưa có nhiều sự lựa chọn.

Theo nhóm phân tích của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhất là SKG, nhưng hệ thống xu hướng ngắn hạn đã xuất hiện điểm mua SKG vào phiên 4/4 với lợi nhuận tạm tính là 25,57% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cũng chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu này ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SKG. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.