|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 24/11: GAS, NLG, LHG

18:11 | 23/11/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GAS (PV Gas), NLG (Đầu tư Nam Long), LHG (Long Hậu).

GAS - Xuất hiện tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa tăng nhẹ 0,6% với khối lượng giao dịch tăng mạnh và trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vài phiên tới khi đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu GAS cho nên các nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GAS. (Nguồn: TradingView).

NLG - Tích cực

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

Chứng khoán MB bảo lưu khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG, với giá mục tiêu 39.100 đồng/cổ phiếu, dựa trên 3 luận điểm chính:

(1) Định hướng trong 2022 - 2030 Nam Long trở thành nhà phát triển khu đô thị tích hợp với việc triển khai đồng loạt các khu đô thị lớn theo mô hình khu đô thị hiện đại (“Modern Township”) và đa dạng hóa các phân khúc nhà ở tại các khu đô thị.

Ngoài ra NLG còn mở rộng mảng kinh doanh cốt lõi sang bất động sản thương mại, quản lý khu đô thị và đầu tư hệ sinh thái. Với việc phát triển khu đô thị tích hợp NLG sẽ có cơ hội triển khai nhiều dòng sản phẩm đa dạng trung – cao cấp bên cạnh duy trì dẫn đầu phân khúc “vừa túi tiền” có thị trường bền vững như Ehome/Flora/Valora.

(2) Chính sách sản phẩm được phát triển phù hợp, lãi suất tăng có thể gây khó khăn đối với nhà đầu cơ tuy nhiên đối với dòng sản phẩm Affordable (“vừa túi tiền”) có thể “xuyên thủng thị trường” kể cả ở những giai đoạn khó khăn như 2011 - 2013.

Bên cạnh đó, chính sách thanh toán cũng được xây dựng với các phương án giãn tiến độ thanh toán cho khách hàng và sử dụng vốn/ trả chậm/ ứng vốn trước đối với các đối tác công ty xây dựng Việt Nam (lãi suất thấp hơn 5,5 - 6,5% so với nhà phát triển 9 - 11%) và các nhà thầu quốc tế. Việc tìm kiếm nguồn vốn giá rẻ khắp thế giới cũng là ưu tiên hàng đầu của NLG.

(3) Chiến lược gọi vốn ở cấp độ dự án cho phép quay vòng vốn nhanh hơn, dòng vốn quay lại sớm hơn dùng cho việc phát triển quỹ đất trong tương lai. Cấu trúc vốn này cũng cho phép tỷ số Net D/E kiểm soát ở mức lành mạnh.

LHG - Triển vọng dài hạn tích cực

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật của Chứng khoán Rồng Việt, một số điểm đáng chú ý sau đại hội cổ đông bất thường 11/2022 gồm LHG có thể không đạt kế hoạch doanh thu năm 2022; AFC hoặc A&C sẽ là đơn vị kiểm toán BCTC năm 2022 và lợi nhuận của LHG sẽ tăng trong năm 2025 khi các dự án mới gồm Long Hậu 3 giai đoạn 2, An Định và dự án đô thị Long Hậu 3 có thể được thương mại hóa.

MBS tiếp tục duy trì triển vọng dài hạn tích cực đối với LHG vì (1) diện tích sẵn sàng cho thuê, khoảng 30 ha tại Long Hậu 3 giai đoạn 1 đủ để đảm bảo kế hoạch lợi nhuận của công ty đến năm 2025, (2) ngắn hạn hưởng lợi từ việc đồng VND mất giá, (3) Tổng diện tích nhà xưởng xây sẵn khoảng 10 ha mang lại nguồn thu nhập ổn định cho LHG.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo