|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 23/12: DPM, PET, S99

19:30 | 22/12/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP), PET (Petrosetco), S99 (CTCP SCI).

DPM - Duy trì điểm cơ bản cao nhờ giá phân ure

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 54,6

- Hỗ trợ ngắn hạn: 47,65

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 59,8

- Hỗ trợ trung hạn: 44,3

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DPM ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Điểm cơ bản của DPM luôn duy trì ở mức cao nhờ vào kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong các quý gần đây, đặc biệt là vào thời điểm mùa vụ.

Đồng thời, giá phân ure đã tăng hơn 190% so với đầu năm 2021, đặc biệt giá phân urea tăng mạnh kể từ giai đoạn tháng 10/2021 cho nên DPM được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì tăng trưởng mạnh trong quý IV/2021 – đây cũng là giai đoạn hoạt động xuất khẩu nông sản tăng trở lại.

Đồ thị giá của DPM đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của DPM có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá được kỳ vọng có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 54,6 trong 1 - 2 phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPM cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 23/12: DPM, PET, S99 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPM. (Nguồn: VNDirect).

PET - Đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của PET ở mức 80 điểm cho thấy trung tính lên tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của PET đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng 75% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá tiến gần mức đỉnh cũ và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ vượt mức đỉnh 35,1. Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi đã xuất hiện tín hiệu mua vào ngày 14/12 với lợi nhuận tạm tính 4,57% cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì vị thế mua và nắm giữ cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 23/12: DPM, PET, S99 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: VNDirect).

S99 - Dấu hiệu tiếp diễn tăng giá

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng dài hạn của S99 là trạng thái đi ngang giằng co phía trên mốc giá 16. Cổ phiếu đang trong pha tăng giá và vừa tái lập vai trò hỗ trợ động của EMA 20 tuần.

- Kênh giá tăng hình thành từ tháng 7/2021 vẫn đang chi phối biến động ngắn hạn của cổ phiếu.

- Phiên 17/12, khối lượng giao dịch cải thiện mạnh và biến động thuận chiều với phiên bứt phá 13/12 cho thấy cầu giá cao đang được tái kích hoạt.

- Tín hiệu từ Force Index (13) báo hiệu điểm mua cho kỳ vọng thuận chiều xu hướng trung hạn.

- Mục tiêu gần cho S99 được xác định tại mốc giá 30, tương ứng ngưỡng tâm lý Fibonacci 100% mở rộng cho chu kỳ sóng và cận trên của kênh giá trung hạn.

Phân tích:

Các cổ phiếu ngành xây dựng đang là nhóm gây được nhiều sự chú ý của dòng tiền trong thời gian vừa qua nhờ xu hướng tích cực bất chấp những biến động trồi sụt mạnh của VN-Index.

Với S99, mặc dù biến động giá ngắn hạn vẫn chịu những ảnh hưởng nhất định từ tâm lý thị trường chung nhưng kênh giá tăng hình thành từ tháng 7/2021 của cổ phiếu vẫn đang được duy trì.

Sau pha hiệu chỉnh ngắn hạn đưa đồ thị S99 về khu vực biên dưới của kênh giá, tín hiệu bứt phá chiều giảm từ phiên 13/12 và cầu chủ động xuất hiện trong phiên 17/12 đang xác nhận cho khả năng đảo chiều - hình thành nhịp tăng mới của cổ phiếu. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu S99 cho kỳ vọng tiếp diễn của xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm 23/12: DPM, PET, S99 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu S99. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.