|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 19/1: MBB, GMD, BWE

19:09 | 18/01/2023
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MBB (MBBank), GMD (Gemadept) và BWE (Nước – Môi trường Bình Dương, Biwase).

MBB - Bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 21,76

- Hỗ trợ ngắn hạn: 17,94

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 23,95

- Hỗ trợ trung hạn: 15,5

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của MBB ở mức 78 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của MBB đóng cửa tăng 4,8% với khối lượng giao dịch tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của MBB có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của MBB cũng được nâng lên mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức 11,29% nếu mức Stock Rating trên 80 điểm.  

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB. (Nguồn: TradingView).

GMD - Kỳ vọng có thể sẽ bước vào chu kỳ tăng sóng 3 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 49,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 45,6

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 52,48

- Hỗ trợ trung hạn: 44,2

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của GMD ở mức 84 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của GMD đóng cửa tăng 2,1% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của GMD có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong giai đoạn tới.

Ngoài ra, theo mô hình giá, đồ thị giá được kỳ vọng có thể sẽ bước vào chu kỳ tăng sóng 3. Xu hướng ngắn hạn của GMD cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức tối đa là 10,24% nếu mức sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

BWE - Xuất hiện tín hiệu bán

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa tăng 1,2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn và đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 85,75 điểm và hướng về mức kháng cự kế tiếp 96,75 điểm. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức trung tính.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán ngắn hạn cổ phiếu BWE.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BWE (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Thị trường chứng khoán (31/1): Cổ phiếu lớn gây áp lực, VN-Index giảm hơn 11 điểm
VN-Index mở phiên giảm nhẹ với áp lực cung chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn. Rổ VN30 tiếp tục diễn biến kém sắc với sắc đỏ chiếm ưu thế.