|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 18/9: CTG, PTB, C4G

09:00 | 17/09/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (18/9) bao gồm: CTG (VietinBank), PTB (Phú Tài) và C4G (Tập đoàn Cienco4).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai 

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (18/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

CTG - Tích cực

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 33,3

Hỗ trợ ngắn hạn: 31,75

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 37,45

Hỗ trợ trung hạn: 28,85

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của CTG ở mức 83 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Ở mức giá hiện tại, P/B của CTG ở mức 1,3x, thấp hơn mức trung bình ngành là 1,6x. Đồ thị giá của CTG đóng cửa tăng 2% với khối lượng giao dịch tăng mạnh 77% so với phiên trước đó và tăng hơn 120% so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ nhanh chóng vượt mức kháng cự ngắn hạn 33,3 và xác nhận mô hình tam giác tiếp diễn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của CTG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG. (Nguồn: TradingView).  

PTB - Kỳ vọng hình thành pha tăng giá trong ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, PTB đang ghi nhận trạng thái xu hướng tăng giá tích cực trong 6 tháng gần nhất.

- Trên đồ thị EOD, nhịp hiệu chỉnh trong 1 tuần của PTB có dấu hiệu đảo chiều sau tín hiệu nến Hammer phiên 14/9 được hình thành.

- Chỉ báo RSI duy trì trên mức trung tính cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu.

- Mục tiêu cho vị thế mua đối với PTB được xác định ở mức 65.000 đồng.

Phân tích:

Trong khoảng một tháng trở lại đây, PTB đang thể hiện sức mạnh giá tương đối tốt trong bối cảnh thị trường gặp áp lực điều chỉnh. Sau nhịp hiệu chỉnh ngắn vào đầu tuần, phiên 13/9, PTB đã ghi nhận lực cầu bắt đáy tích cực, qua đó bảo toàn vai trò hỗ trợ của đường EMA 20 phiên và mở ra đà tăng mới trên kênh xu hướng giá. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu PTB với kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PTB (Nguồn: FPTS). 

C4G - Xu hướng tăng giá ngắn hạn được kỳ vọng tiếp diễn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

-Trên đồ thị tuần, C4G đang nằm trong xu hướng tăng kể từ tháng 11/2022 đến nay. Đà tăng được kỳ vọng tiếp diễn sau khi giá kiểm định vai trò hỗ trợ của EMA 20 tuần.

- Trên đồ thị EOD, C4G ghi nhận trạng thái tái tích lũy sau khi chứng kiến áp lực chốt lời tại vùng đỉnh 15.000 đồng vào phiên 7/9 - 12/9.

- Phiên 13/9, C4G cho tín hiệu breakout vùng kháng cự 15.000 đồng, qua đó lực cầu được xác nhận quay trở lại và mở ra sự tiếp diễn của chiều tăng giá.

- Mục tiêu cho vị thế mua đối với C4G được xác định ở mức 17.500 đồng.

Phân tích:

Xu hướng tăng của C4G trong 6 tháng gần nhất được hình thành khá tích cực. Sau nhịp hiệu chỉnh mạnh của thị trường, biến động của cổ phiếu trong khoảng 2 tuần gần đây cho thấy trạng thái tích lũy trên đường EMA 20 phiên. Phiên tăng giá ngày 13/9 đã phá vỡ trạng thái này và xác nhận cho sự tiếp diễn của xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu C4G với kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu C4G (Nguồn: FPTS).  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.