|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 18/3: DGC, CTR, HQC,

19:20 | 17/03/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Hóa chất Đức Giang), CTR (Viettel Construction), HQC (Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân).

DGC - Đồ thị giá đối mặt với kháng cự ngắn hạn 193,9

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DGC ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC đóng cửa phiên 16/3 tăng 5,8% và tiến gần mức kháng cự 193,9 với khối lượng giao dịch có dấu hiệu giảm dần.

Đồng thời, đồ thị giá của DGC có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên nếu đồ thị giá không thể vượt được mức kháng cự 193,9 thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ chững lại và rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng tăng dần. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 18/3: DGC, CTR, HQC, - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

CTR - Giai đoạn hồi phục kỹ thuật

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 Kháng cự ngắn hạn: 97,03

- Hỗ trợ ngắn hạn: 74,64

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 97,03

- Hỗ trợ trung hạn: 68,61

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của CTR ở mức 77 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng đang là trung tính và các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét nắm giữ với tỷ trọng thấp. Đồ thị giá của CTR đóng cửa phiên 16/3 tăng 2,7% và đồ thị giá xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch luôn duy trì trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ mở rộng về các mức cao hơn với mục tiêu ngắn hạn là 113,32.

Ngoài ra, đồ thị giá đã vượt hoàn toàn mức kháng cự ngắn hạn 91,6 cho nên mức 91,6 là mức hỗ trợ ngắn hạn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 18/3: DGC, CTR, HQC, - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTR. (Nguồn: VNDirect).

HQC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Phân tích:

HQC có một phiên tăng điểm tốt khi hình thành mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo cùng khối lượng tăng đột biến. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20 và MA50, MA20 vẫn đang ở dưới MA50 có xu hướng cắt lên.

Cổ phiếu tâm điểm 18/3: DGC, CTR, HQC, - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HQC. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo