|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 17/11: SHS, DGW, NTP

18:27 | 16/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SHS (Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội), DGW (Digiworld) và NTP (Nhựa Thiếu niên Tiền Phong).

SHS - Xem xét chốt lời một phần khi đạt mục tiêu

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của SHS ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SHS phiên 15/11 đóng cửa tăng 7,6% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Nhà đầu tư có thể cân nhắc duy trì nắm giữ và xem xét chốt lời một phần tỷ trọng khi đồ thị giá chạm mức mục tiêu 48,09.

Cổ phiếu tâm điểm 17/11: SHS, DGW, NTP - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS. (Nguồn: VNDirect).

DGW - Xu hướng ngắn hạn nâng lên mức tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DGW ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGW vượt đường trung bình 20 và 50 phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu là 30,38% khi rủi ro thị trường có chiều hướng giảm.

Cổ phiếu tâm điểm 17/11: SHS, DGW, NTP - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGW. (Nguồn: VNDirect).

NTP - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng mua quá, xu hướng tăng.

Phân tích:

NTP đang hình thành xu hướng tăng giá khá tích cực sau khi tích lũy dài hạn quanh ngưỡng 48. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI cho thấy tín hiệu điều chỉnh nhẹ khi ở vùng quá mua trong khi chỉ báo MACD đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm 17/11: SHS, DGW, NTP - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTP. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo