|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (15/10): DCM, VNP, HVH

18:00 | 14/10/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), VNP (Nhựa Việt Nam) và HVH (Đầu tư và Công nghệ HVC).

DCM - Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 7% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng 72% so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn có thể mở rộng các đỉnh cao hơn. Ngoài ra, mức sức mạnh giá của DCM ở mức 90 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng trung hạn vẫn còn nhiều. Các nhà đầu tư cầm cổ phiếu này có thể xem xét nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm (15/10): DCM, VNP, HVH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

VNP - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 26,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 19,52

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 26,78

- Hỗ trợ trung hạn: 19,42

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của VNP ở mức 91 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VNP phiên 13/10 đóng cửa tăng 5,1% với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên và vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VNP cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng tối ưu ở mức 18,47%

Cổ phiếu tâm điểm (15/10): DCM, VNP, HVH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNP. (Nguồn: VNDirect).

HVH  - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

HVH nằm trong xu hướng hồi phục về ngưỡng 26. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD sắp xác nhận xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu hồi cũng đã cắt lên MA20 đang báo hiệu xu hướng tăng giá.

Cổ phiếu tâm điểm (15/10): DCM, VNP, HVH - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HVH. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.