|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV

10:51 | 13/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VGC (Viglacera), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), HAX (Haxaco) và CSV (Hóa chất Cơ bản miền Nam).
Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên có thể sẽ còn giằng co quanh đường trung bình 20 phiên. (Ảnh: Thu Thảo).

VGC - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 59,5

- Hỗ trợ ngắn hạn: 48,13

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 62,4

- Hỗ trợ trung hạn: 45,7

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của VGC ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực, nhưng mức sức mạnh giá vẫn dưới 80 điểm cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét với tỷ trọng thấp.

Đồ thị giá của VGC đóng cửa tăng 3,4% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên có thể sẽ còn giằng co quanh đường trung bình 20 phiên.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VGC cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VGC. (Nguồn: VNDirect).

DCM - Tiếp tục giằng co

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DCM đóng cửa phiên 10/2 tăng 3,7% và đồ thị giá vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng so với phiên giao dịch trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy nên có thể còn giằng co quanh ngưỡng 29 trong những phiên giao dịch tới. Xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu dưới mức 5% và tăng dần lên mức 16,27% nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

HAX - Xu hướng tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 33,1

- Hỗ trợ ngắn hạn: 27,95

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 37,33

- Hỗ trợ trung hạn: 26,04

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HAX ở mức 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HAX đóng cửa tăng 2,2% và vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của HAX đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của HAX cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi sức mạnh giá trên mức 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX. (Nguồn: VNDirect).

CSV - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

CSV đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi khi hình thành mô hình 2 đáy quanh ngưỡng 36. Thanh khoản cổ phiếu nằm trên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm (14/2): VGC, DCM, HAX, CSV - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CSV. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo