Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 14/1: VIB, KBC, EVE

18:32 | 13/01/2022

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam), KBC (Phát triển Đô thị Kinh Bắc) và EVE (Everpia).

VIB - Đồ thị giá vẫn giao dịch trên đường trung bình MA20

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VIB ở mức 76 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VIB đóng cửa tăng 5% và giao dịch trên đường trung bình 20 phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ vượt được mức kháng cự ngắn hạn 48,85. Các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua và nắm giữ với mức cắt lỗ ngắn hạn là 44,22.

Cổ phiếu tâm điểm 14/1: VIB, KBC, EVE - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB. (Nguồn: VNDirect).

EVE - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

EVE đang nằm hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 17,55. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ lại xu hương tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và chạm đường MA50 trong phiên hôm nay, cho thấy xu hướng tăng giá đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 14/1: VIB, KBC, EVE - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu EVE. (Nguồn: BSC).

KBC - Tràng Cát dự kiến là nguồn đóng góp lợi nhuận chính cho năm 2022

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Mới đây, Kinh Bắc chia sẻ dự án Khu đô thị Tràng Cát tại Hải Phòng đã được phê duyệt để bắt đầu xây dựng. Công ty kỳ vọng dự án này sẽ ghi nhận doanh số bán buôn đạt 50 ha trong năm 2022 với giá bán trung bình (ASP) là 20 triệu đồng/m2 – vượt kỳ vọng trước đây của Chứng khoán Bản Việt là 10 ha với ASP là 15 triệu đồng/m2. Do đó, VCSC tăng doanh thu năm 2022 dự phóng cho KĐT Tràng Cát lên 10 nghìn tỷ đồng.

Nhóm phân tích của VCSC cũng phán ánh việc các dự án của KBC tại tỉnh Hưng Yên đã được phê duyệt gần đây trong định giá. Gần đây, KBC đã nhận được phê duyệt đầu tư cho 3 dự án cụm công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên. Ngoài ra, công ty đã đầu tư vào CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên, trong đó KBC sở hữu thực tế 69% cổ phần.

Nhờ triển vọng và khung thời gian phát triển rõ ràng hơn của các dự án cụm công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên, VCSC hiện đã ghi nhận 375 ha đất tại các cụm công nghiệp của KBC vào dự báo lợi nhuận cũng như định giá, đồng thời kỳ vọng công ty sẽ bắt đầu ghi nhận doanh số bán đất vào năm 2023.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo