|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 13/7: DIG, NLG, KHG

18:02 | 12/07/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), NLG (Đầu tư Nam Long) và KHG (Tập đoàn Khải Hoàn Land).

DIG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Nhóm cổ phiếu bất động sản dẫn đầu đà hồi phục của nhóm cổ phiếu Yuanta Việt Nam 30. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi cảnh báo mua cổ phiếu DIG cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi mức Stock Rating trên 80 điểm.

 Diễn biến cổ phiếu DIG trong thời gian gần đây. (Nguồn: TradingView).

NLG - Định giá ở mức hấp dẫn

CTCP Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Phân tích:

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam duy trì khuyến nghị mua với giá mục tiêu 62.000 đồng/cp cho cổ phiếu NLG dựa trên phương pháp RNAV. Với 6 dựán đang mở bán trong 2022 và presales 6 tháng đầu năm đạt 8.410 tỷ đồng, công ty chứng khoán cho rằng NLG đang giao dịch dưới giá trị hợp lý và định giá đang ở mức hấp dẫn.

Tuy nhiên NLG đối mặt với rủi ro nguồn cung thị trường bất động sản vẫn khiêm tốn trong 6 tháng đầu năm 2022 và những biến động trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư.

KHG - Điểm rơi lợi nhuận năm 2023

CTCP Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

Phân tích:

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KHG dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu gần 503 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu đến từ hoạt động môi giới cho các sản phẩm của T&T. Với bối cảnh thị trường bất động sản đang chịu nhiều áp lực về lãi suất và tín dụng, Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam cho rằng thời gian sắp tới sẽ là giai đoạn thử thách cho Khải Hoàn.

Tuy nhiên, về tầm nhìn trung và dài hạn, MAS cho rằng KHG có nhiều tiềm năng khi các dự án đang triển khai có “điểm rơi” lợi nhuận vào năm 2023 trở đi. Hiện nay, KHG đang được giao dịch ở mức P/E 4 – 5 lần, thấp hơn đáng kể so với trung bình ngành.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.